Miền Bắc chuyển lạnh, có mưa giông

0 Thanh Niên Online
Không khí lạnh sẽ khiến thời tiết các tỉnh miền Bắc trở lạnh, vùng núi trời rét kèm theo mưa rào và giông rải rác.
Thời tiết miền Bắc chuyển lạnh và có mưa giông /// Ảnh Phan Hậu Thời tiết miền Bắc chuyển lạnh và có mưa giông - Ảnh Phan Hậu
Thời tiết miền Bắc chuyển lạnh và có mưa giông
Ảnh Phan Hậu
Sáng 6.11, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên - Mồi trường), cho biết khối không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đang tiếp tục di chuyển và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ bắc dịch dần xuống phía nam, ảnh hưởng trực tiếp đến thời tiết nước ta.
Dự báo từ đêm nay, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và lan rộng đến các tỉnh bắc và trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3. Dự báo từ đêm ngày mai 7.11, ở các tỉnh Bắc bộ trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 20 độ C, khu vực miền núi nhiệt độ từ 15 - 17 độ C.
Tại khu vực Hà Nội, từ đêm nay sẽ có mưa rào và giông, từ đêm 7.11 trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18 - 20 độ C.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay, ở Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 7 - 10.11 có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực vùng ven biển nam Trung bộ, do không khí lạnh kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao sẽ gây mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông.
Trên vùng biển vịnh Bắc Bộ không khí lạnh tác động cũng gây ra thời tiết xấu, dự báo từ gần sáng mai 7.11, gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 5, sang ngày 8.11 gió mạnh lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm