Miền Bắc đón đợt rét mới từ đêm nay

0 Thanh Niên Online
Bộ phận không khí lạnh đã dự báo từ phía nam vẫn đang di chuyển và tiến gần về các tỉnh miền Bắc nước ta khiến khu vực này bắt đầu có đợt rét mới kể từ đêm nay, 30.3.
Đêm nay thời tiết các tỉnh miền Bắc bắt đầu trở rét /// Ảnh Phan Hậu Đêm nay thời tiết các tỉnh miền Bắc bắt đầu trở rét - Ảnh Phan Hậu
Đêm nay thời tiết các tỉnh miền Bắc bắt đầu trở rét
Ảnh Phan Hậu
Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư cho biết, sáng sớm nay, 30.3, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo trong khoảng gần sáng và ngày mai, 31.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đêm nay đến ngày mai, Bắc bộ sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Các tỉnh ven biển Trung bộ từ ngày mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, giông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.
Dự báo từ trưa và chiều ngày mai, ở các tỉnh vùng núi trung du Bắc bộ trời chuyển rét, vùng đồng bằng đêm trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16 - 18 độ C, vùng núi 13 - 16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Khu vực Hà Nội từ đêm ngày mai trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 18 độ C.
Không khí lạnh cũng gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên biển. Cụ thể, từ trưa và chiều mai, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, chuyển gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9. Biển động mạnh với sóng biển cao từ 2 - 3 m.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5 - 7 độ vĩ Bắc nên khu vực nam Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm