Miền Bắc oi nóng trước khi có mưa kéo dài

0
(TNO) Hôm nay 15.8, chịu ảnh hưởng của bão số 7, người dân các tỉnh miền Bắc tiếp tục phải trải qua một ngày oi nóng. Nhiệt độ cao nhất nhiều nơi đã vượt quá ngưỡng nắng nóng.

>> Bão số 7 vào Trung Quốc, gây mưa ở Bắc bộ
>> Bão số 7 sẽ gây mưa lớn tại Bắc bộ 

Ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cho biết bão số 7 đổ bộ vào Trung Quốc nhưng nằm ở vùng rìa của cơn bão nên các tỉnh miền Bắc nước ta đang trải qua những ngày oi nóng.

“Ở khu vực rìa của cơn bão thường có dòng không khí từ trên cao “chạy” xuống mặt đất, gây oi bức và cảm giác khó chịu”, ông Hải giải thích.

Theo ông Hải, trưa nay bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên đất liền phía đông nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển về hướng tây, tiến dần về khu vực biên giới Việt-Trung.

Tàn dư của áp thấp nhiệt đới kết hợp với rãnh thấp sẽ hình thành trong chiều mai 16.8, gây ra một đợt mưa trên diện rộng tại các tỉnh Bắc bộ nước ta, chấm dứt oi nóng.

“Mưa sẽ bắt đầu xuất hiện từ chiều tối 16.8 và kéo dài 3-4 ngày. Mưa đứt quãng, mỗi ngày vài chục mm. Vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và giông, vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất”, ông Hải cho biết.

Bùi Trần

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm