Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh

0 Thanh Niên
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết trưa 18.8 ghi nhận nắng nóng ở khu vực phía đông Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết trưa 18.8 ghi nhận nắng nóng ở khu vực phía đông Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Nhiệt độ phổ biến từ 35 - 370C. Ở nhiều nơi như Phủ Lý (Hà Nam), Thanh Hóa, Hà Tĩnh nắng nóng trên 370C. Nắng nóng gay gắt nhất được ghi nhận ở Ba Đồn (Quảng Bình) và Đông Hà (Quảng Trị) với nhiệt độ trên 380C. Trong ngày 19.8, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực phía đông Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 380C, có nơi trên 380C. Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, khoảng chiều tối 19.8 các tỉnh miền Bắc chịu tác động của khối không khí lạnh từ phía bắc.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị không khí lạnh nén, từ ngày 20.8 các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa, mưa rào trên diện rộng, chấm dứt hiện tượng nắng nóng kéo dài trong những ngày qua. Dự kiến đợt mưa này kéo dài trong khoảng 2 ngày. Còn tại các tỉnh Trung bộ, thời tiết nắng nóng có dấu hiệu dịu dần. Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, không khí lạnh tác động đến miền Bắc sẽ gây hiện tượng xáo trộn nhiệt khi đã có nắng nóng trong những ngày trước đó, dễ gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan giông lốc, sét đánh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm