Mở 4.211 lối qua đường ray trái phép

0 Thanh Niên
Báo cáo mới nhất của Tổng công ty đường sắt VN (VNR), cho thấy dọc hệ thống đường sắt quốc gia hiện có 4.211 đường ngang dân sinh trái phép và có 80% số vụ tai nạn thường xảy ra tại các lối đi tự tạo này. 
 /// Ảnh minh họa TNO - Ảnh minh họa TNO
Ảnh minh họa TNO
Trong 7 tháng (16.9.2017 - 15.4.2018) cả nước xảy ra 199 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm chết 91 người, bị thương 122 người.
Nhằm kéo giảm tai nạn đường sắt, VNR kiến nghị Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia nghiên cứu, phát động xã hội hóa công tác đảm bảo trật tự ATGT tại các lối đi tự mở qua đường sắt; kêu gọi, thu hút sự góp sức của cộng đồng thực hiện các giải pháp đảm bảo ATGT tại các vị trí giao cắt; chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.
VNR kiến nghị UBND các tỉnh, TP có đường sắt đi qua tiếp tục thực hiện quyết liệt quy chế phối hợp về đảm bảo ATGT tại các vị trí giao cắt đường bộ - đường sắt; phối hợp VNR rà soát, xây dựng lộ trình xóa bỏ, giảm dần các lối đi tự mở trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, 2025.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi>

Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi

Kể từ đêm 26.7.1979 đến nay, đã hơn 14.000 ngày, 8 người bị bắt, 8 bị can trong vụ án cướp vàng của 40 năm trước đã và đang sống với nỗi đắng cay, với tủi hổ và với phẫn uất.
Thông bị Cảnh sát 113 dẫn giải về cơ quan công an  /// Ảnh: Công an cung cấp >

Trộm taxi giữa TP.Nha Trang

Thấy một taxi đậu bên lề đường, không có tài xế nhưng chìa khóa còn cắm trong ổ khóa, Thông leo lên taxi khởi động xe, chạy đi nhưng sau đó bị bắt giữ.