Mở rộng điều tra vụ án Út “trọc”, khởi tố đại tá Phùng Danh Thắm

1 Thanh Niên Online
Bộ Quốc phòng chính thức cho biết Cơ quan Điều tra hình sự của Bộ này đã khởi tố Đinh Ngọc Hệ và Phùng Danh Thắm, là lãnh đạo Tổng công ty Thái Sơn, để điều tra các hành vi liên quan đến tham nhũng.
Tổng công ty Thái Sơn là doanh nghiệp lớn, đa ngành, đa nghề thuộc Bộ Quốc phòng /// Ảnh Trung Hiếu Tổng công ty Thái Sơn là doanh nghiệp lớn, đa ngành, đa nghề thuộc Bộ Quốc phòng - Ảnh Trung Hiếu
Tổng công ty Thái Sơn là doanh nghiệp lớn, đa ngành, đa nghề thuộc Bộ Quốc phòng
Ảnh Trung Hiếu
 Mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Đinh Ngọc Hệ, còn gọi là Út trọc, Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã khởi tố 4 bị can có liên quan về các tội danh lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 
Trong đó, ngày 3.12.2017, Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Ngọc Hệ, còn gọi là Út “trọc”, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trần Xuân Sơn (trú tại khu phố 6, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), là người được Đinh Ngọc Hệ thuê làm Giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P tại Bình Dương; ông Trần Văn Lâm (trú tại 18/B 518 chung cư Huỳnh Văn Chính, phường Phú Trung, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh), là người được Đinh Ngọc Hệ thuê làm Tổng giám đốc điều hành Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P; khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đại tá Bùi Văn Tiệp, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không - Không quân. Cả 3 bị can trên đều bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, với vai trò đồng phạm giúp sức cho bị can Đinh Ngọc Hệ.
Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra còn phát hiện Đinh Ngọc Hệ có hành vi mua bằng đại học giả, sử dụng bằng đại học giả để khai trong hồ sơ đảng viên, hồ sơ cán bộ. Hành vi của Đinh Ngọc Hệ có đủ yếu tố cấu thành tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức .
Đáng chú ý, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đại tá Phùng Danh Thắm, Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn Bộ Quốc phòng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Hiện, các cơ quan tố tụng của Bộ Quốc phòng đang khẩn trương điều tra để kết luận, đề nghị truy tố Đinh Ngọc Hệ cùng với các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật, đưa vụ án ra xét xử trong thời gian sớm nhất.
Trong quá trình điều tra, xử lý vụ án, các cơ quan tố tụng của Bộ Quốc phòng thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, bảo đảm tiến độ, thời gian, kết luận rõ ràng và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không có vùng cấm, bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, khẳng định trách nhiệm của Quân đội trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung

Dung

Ghê thật chỉ thằng lái tàu sử dụng bằng cấp giả. rồi có ☔ làm mưa làm gió sao khi vua chết trạng cũng băng hà theo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm