Mời góp ý xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI

4 Thanh Niên Online
Báo Thanh Niên kính mời quý bạn đọc, quý độc giả cùng đóng góp tay để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kiện toàn Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Thực hiện Kế hoạch số 496-KH/TWĐTN-BTC ngày 17.6.2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về việc tổ chức đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mời góp ý, xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn đã thống nhất lựa chọn chương trình công tác năm 2017 có chủ đề Năm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn. Ngày 29.12.2016, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh năm 2017 là năm đặc biệt quan trọng của tổ chức Đoàn khi diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã chỉ đạo mỗi cơ sở Đoàn phải mở các diễn đàn, lắng nghe nhiều nhất ý kiến của thanh niên. Trong đó, nội dung trọng tâm nhất là đồng hành hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp, tìm kiếm việc làm, học ngoại ngữ và tạo môi trường lành mạnh cho thanh thiếu nhi trải nghiệm, rèn luyện và phát triển kỹ năng xã hội. 
Báo Thanh Niên kính mời quý bạn đọc, quý độc giả cùng đóng góp tay để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kiện toàn Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
Về đánh giá tổng quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Báo Thanh Niên mong sẽ nhận được những ý kiến chân tình, những nhận định sâu sắc và những đánh giá tổng quát công tác Đoàn, về phong trào thiếu nhi với hạn chế, khuyết điểm... để từ đó đề xuất những cách thức, những chương trình cho hoạt động công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi trong những năm tới.
Dự kiến khẩu hiệu hành động của Đoàn trong nhiệm kỳ XI (2017 - 2022) là: “Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo”, theo quý bạn đọc, khẩu hiệu này có phù hợp, có tính hiệu triệu, cổ vũ thanh niên trong giai đoạn này không?
Và liệu rằng, trong xu thế phát triển bùng nổ của mạng xã hội, của những luồng thông tin tích cực lẫn chưa tích cực và nhất là "thời của điện thoại thông minh, của công nghệ số", thì tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ làm gì để "mạng xã hội" là công cụ đắc lực cho phong trào của chính những người trẻ, những tương lai của Việt Nam.
Và gần hơn, những chương trình giành cho bạn trẻ như đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ; đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; Hay như các phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, Phong trào Thanh niên tình nguyện... thì liệu rằng có phải đã đến lúc cần đổi mới, cần một diện mạo mới, một chương trình hành động mới cho chính thế hệ trẻ của Việt Nam?
Với diễn đàn chung tay xây dựng, góp ý cho dự thảo Báo cáo chính trị ĐH Đoàn toàn quốc lần XI, Báo Thanh Niên xin mở một kênh cho tất cả độc giả của chúng tôi, những người sắp bước vào tuổi thanh niên, những người đang ở tuổi thanh niên tràn đầy nhiệt huyết và cả những quý bác, quý chú, quý anh, quý chị đã đi qua thời tuổi trẻ... để qua đó gửi cho chúng tôi những lời chân tình nhất, những chia sẻ quý giá và những đóng góp từ tận trái tim cho thế hệ trẻ của đất nước.
>>> Mời bạn đọc để lại góp ý ở phần bình luận.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thái Văn Hoàng

Thái Văn Hoàng

Dự kiến khẩu hiệu hành động của Đoàn trong nhiệm kỳ XI (2017-2022) là "Tiên phong - Gương Mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo", theo tôi là không phù hợp. Vì:
- "TIÊN PHONG - GƯƠNG MẪU" là thuộc tính của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và "ĐOÀN KẾT" là một thuộc tính cơ bản trong mọi hoạt động có tập hợp nhiều người, đồng thời "ĐOÀN KẾT" cũng chính là khẩu hiệu hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cả 3 cụm từ nầy "Tiên phong - Gương Mẫu - Đoàn kết" không phải là thuộc tính riêng của Đoàn.
Theo tôi nên chọn khẩu hiệu hành động của Đoàn trong nhiệm kỳ XI (2017-2022) là "Xung kích - Sáng tạo - Dấn thân", vì "Xung kích - Sáng tạo - Dấn thân" phù hợp với đặc tính hoạt động của tuổi trẻ và "XUNG KÍCH" cũng chính là thuộc tính của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Rất mong được Ban biên tập nghiên cứu, xem xét.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Theo quan điểm cả nhân tôi ĐOÀN THANH NIÊN CSHCM nên đưa khẩu hiệu này" THANH NIÊN ĐOÀN KẾT DẤN THÂN TƯƠNG TRỢ PHÁT TRIỂN ". Với nội dung này đã bao hàm nhiều ý nghĩa để đoàn viên phấn đấu được đứng vào hàng ngũ của Đảng, để cùng được cống hiến cho xã hội.
Phạm Hải Thọ

Phạm Hải Thọ

Theo tôi khẩu hiệu hành động của đoàn phải gần gủi với thanh niên, thể hiện tâm thế của tuổi trẻ. Vì thế, tôi cho rằng dự kiến khẩu hiệu hành động của đoàn trong nhiệm kỳ XI (2017 - 2022) là không phù hợp với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong đó có cụm từ "Tiên phong - Gương mẫu" nó thể hiện tính Đảng nhiều hơn. Theo tôi khẩu hiệu hành động nếu có thể là: "Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Trách nhiệm". Vì sao: Đoàn kết là hàng đầu, đoàn kết là sức mạnh, đoàn kết là quyết định cho mọi thắng lợi; Xung kích là tính tiên phong của người cán bộ đoàn nói riêng, của thanh niên nói chung; Sáng tạo là muốn hiệu triệu thanh niên phải đi đầu trong đổi mới, đổi mới thì phải biết sáng tạo; Trách nhiệm là muốn kêu gọi mỗi CB đoàn, mỗi thanh niên phải có trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với đảng với vớ tổ quốc, với gia đình và xã hội.
giang

giang

theo tôi nên lấy khẩu hiệu "Xung kích - Sáng tạo - Trách nhiệm" Xung kích, sáng tạo như bạn Thái Văn Hoàng đã giải thích. Trách nhiệm với bản thân với xã hội và chịu trách nhiệm với việc mình làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm