Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân:

Mong Báo Thanh Niên tiếp tục đi đầu trong phòng chống tham nhũng

2 Thanh Niên
Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao vai trò của Báo Thanh Niên trong công cuộc chống tham nhũng này và mong muốn báo tiếp tục đi đầu trong phản ánh tiêu cực, chống tham nhũng.
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN tặng hoa chúc mừng Báo Thanh Niên. Từ trái qua: ông Hồ Quang Lợi, ông Nguyễn Thiện Nhân, Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông, Phó tổng biên tập Đặng Thị Phương Thảo, ông Võ Văn Phuông
 /// Ảnh: Ngọc Thắng Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN tặng hoa chúc mừng Báo Thanh Niên. Từ trái qua: ông Hồ Quang Lợi, ông Nguyễn Thiện Nhân, Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông, Phó tổng biên tập Đặng Thị Phương Thảo, ông Võ Văn Phuông - Ảnh: Ngọc Thắng
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN tặng hoa chúc mừng Báo Thanh Niên. Từ trái qua: ông Hồ Quang Lợi, ông Nguyễn Thiện Nhân, Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông, Phó tổng biên tập Đặng Thị Phương Thảo, ông Võ Văn Phuông
Ảnh: Ngọc Thắng
Điểm lại một loạt tuyến bài có nội dung chống tham nhũng gần đây của Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao vai trò của tờ báo trong công cuộc này và mong muốn báo tiếp tục đi đầu trong phản ánh tiêu cực, chống tham nhũng.
Mong Báo Thanh Niên tiếp tục đi đầu trong phòng chống tham nhũng - ảnh 1

tin liên quan

Ai đứng sau vụ đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh
Đã có ít nhất 10 cán bộ, chuyên viên các sở ngành, thậm chí cả lãnh đạo cao nhất của UBND tỉnh Bắc Ninh bị những kẻ lạ mặt nhắn tin đe dọa, khiến UBND tỉnh phải có công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc.
Chiều 23.3, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) VN, tới thăm và làm việc với Báo Thanh Niên tại Hà Nội xung quanh nội dung báo chí tham gia công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. Tham gia buổi làm việc còn có ông Võ Văn Phuông, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó ban Tuyên giáo T.Ư...
Báo cáo với đoàn công tác, Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông cho biết Thanh Niên đã có nhiều hoạt động nổi bật trên mặt báo lẫn các hoạt động xã hội ý nghĩa. Nhiều tuyến bài được dư luận đánh giá cao và được Ban Tuyên giáo T.Ư tặng bằng khen về tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đạt giải báo chí Búa liềm vàng về công tác xây dựng Đảng.
Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo VN Hồ Quang Lợi đánh giá Thanh Niên là tờ báo có vị trí rất bền vững trong lòng bạn đọc nhờ tinh thần đổi mới, cải tiến trong đội ngũ và luôn có mặt ở những tuyến đầu của mặt trận tuyên truyền, thể hiện được vai trò xung kích, bám sát các vấn đề nóng bỏng của xã hội, nhất là các vụ việc tiêu cực, chống tham nhũng.
Mong Báo Thanh Niên tiếp tục đi đầu trong phòng chống tham nhũng - ảnh 2

tin liên quan

Tài chính dầu khí và 'vũng lầy' PVN
Những sai phạm ở PVFC đã tạo thêm một "vũng lầy" cho PVN có phần nghiêm trọng hơn cả khoản thua lỗ của Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC) và khoản góp vốn mất trắng theo OceanBank.
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân cho hay, thống kê sơ bộ mà ông tự thực hiện cho thấy, trong hơn nửa đầu tháng 3, Báo Thanh Niên đã đăng 17 bài có nội dung chống tiêu cực, tham nhũng. Điểm lại một loạt tuyến bài điều tra nóng bỏng của báo thực hiện thời gian gần đây như tuyến bài cát tặc nhắn tin đe dọa chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, Quan lộ "thần tốc" của hotgirl xứ Thanh, hay Tài chính dầu khí và "vũng lầy" PVN, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN đánh giá cao đóng góp của tờ báo trong công cuộc chống tham nhũng và mong muốn Thanh Niên tiếp tục là tờ báo tiên phong trong công cuộc này.
Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng trao đổi về nhiều vấn đề nghiệp vụ, như làm sao để các cơ quan, địa phương hay bộ, ngành được phản ánh trên báo chí có sự tương tác, phản hồi lại. "Như khi đọc bài về quan lộ của "hotgirl" Thanh Hóa, tôi có hỏi địa phương rằng các đồng chí có biết không. Hay như bài về PVN rất phức tạp, nên đề nghị Tập đoàn dầu khí lên tiếng", Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân dẫn chứng và đặt ra vấn đề về sự giám sát của MTTQ.
Mong Báo Thanh Niên tiếp tục đi đầu trong phòng chống tham nhũng - ảnh 3

tin liên quan

Quan lộ thần tốc của 'hot girl' xứ Thanh
Từ nhân viên thường, chỉ trong một thời gian rất ngắn, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã được Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa tuyển dụng và liên tiếp bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng tại sở này.
Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết thêm cơ quan này đang tập hợp các vụ việc được báo chí nêu nhưng chính quyền, các ban ngành không phản ứng để tháng 4 này, MTTQ VN sẽ có tọa đàm nhằm phân tích, khắc phục. Cùng với đó, trước thềm kỳ họp thứ 3 của Quốc hội khóa 14 dự kiến khai mạc giữa tháng 5 tới, MTTQ VN sẽ có cuộc làm việc riêng với Ủy ban Thường vụ Quốc hội về ý nguyện nhân dân đối với công tác phòng chống tham nhũng. "Tổng bí thư có nhắc chúng tôi là chống tham nhũng nếu chỉ có các cơ quan của Đảng, chính quyền làm mà nhân dân và báo chí không tham gia thì không thể thành công được", ông Nhân chia sẻ.
Trao đổi với đoàn công tác, nhiều phóng viên Thanh Niên - tác giả của những loạt bài về chống tham nhũng gần đây, phản ánh thuận lợi nhất khi viết bài trong lĩnh vực này là được sự ủng hộ của lãnh đạo báo và cơ quan chủ quản. Tuy nhiên, khó khăn nhất trong tìm hiểu thông tin viết bài về tham nhũng là việc các cơ quan chức năng né tránh tiếp xúc, phản hồi, mặc dù báo chí đã liên hệ, đặt lịch làm việc trước đó. Cùng với đó, do cơ chế bảo vệ nhân chứng - người tố cáo tham nhũng chưa rõ, nên nguồn tin hạn chế hoặc bị "đứt" giữa chừng...
Người đứng đầu Ủy ban T.Ư MTTQ VN khẳng định cơ quan này sẽ sát cánh cùng báo chí trong công cuộc phòng chống tham nhũng, không để báo chí cô đơn trong chiến tuyến này, vì tham nhũng đang là giặc nội xâm, nếu không được giải quyết triệt để, đến nơi đến chốn thì tương lai đất nước, tương lai chế độ và tương lai của người dân bị đe dọa. "MTTQ các cấp sẽ tham gia, kiến nghị chính quyền cấp tương đương để họ có trách nhiệm phản hồi. Nếu ở dưới kiến nghị rồi mà các cơ quan địa phương không vào cuộc thì chúng tôi sẽ kiến nghị Chính phủ. Vụ nào dài hơi, phức tạp thì sẽ báo cáo Quốc hội", ông Nguyễn Thiện Nhân nói, đồng thời cho hay MTTQ VN sẽ thống nhất với Chính phủ để có giám sát chuyên đề xem các cơ quan chức năng có gặp gỡ, trả lời báo chí theo đúng quy định hay không.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Hơn lúc nào hết - trước diễn biến mạnh mẽ không ngừng của cuộc sống - mỗi vị làm nghề báo cần thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh - vững vàng lý trí, không bị tác động, cần nâng cao vai trò phê, tự phê, lăn xả & đấu tranh, đi đến tận cùng đấu tranh với cái sai, tiêu cực, chống tham nhũng, lên án - triệt tiêu thứ văn hóa rác rưởi núp bóng dưới dạng hài tục... Bên cạnh đó, bạn đọc cùng những lượt góp ý hay bình luận âu cũng là "vũ khí" sắc bén, hiệu quả lắm đó. Chúc quý báo Thanh Niên luôn tươi mới, khỏe, sức sống, năng lượng, thẳng tiến trong công cuộc xây dựng & bảo vệ Tổ quốc.
vu hung

vu hung

rất may những vụ tham nhũng được báo chí phanh phui cần được lãnh đạo cấp trung ương chỉ đạo cho báo chí làm mạnh hơn nữa để dẹp nạn tham nhũng cực kỳ nguy hiểm đến an nguy đất nước lũ giặc nội xâm đã vươn tới tất cả các cấp từ trung ương đến cơ sở.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giám đốc công ty nước ngoài Mai Xuân Tú thích làm ông trùm, bị bắt tháng 11.2019 /// Nguyễn Tú

Đà Nẵng dập tắt tội phạm bảo kê

Một vài vụ giang hồ đại náo quán nhậu, mà mới đây xảy ra ở quán Dê Nghĩa, cho thấy dấu hiệu Đà Nẵng xuất hiện loại tội phạm bảo kê, trong khi ngành công an khẳng định sẽ dập tắt từ manh nha.
Vụ cháy trạm điện trên đường Liên ấp 2-6 xảy ra lúc giữa trưa /// ẢNH: TRẦN TIẾN

Cháy trạm điện tại TP.HCM, người dân hoảng loạn

Một trạm điện trên đường Liên ấp 2-6 (H.Bình Chánh, TP.HCM) bất ngờ cháy lớn kèm theo tiếng nổ lớn giữa trưa, khiến người dân sống xung quanh hoảng hốt tháo chạy. Vụ việc khiến khu vực diện rộng bị mất điện.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng