Móp mũi do va vào chim, máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn xuống Tân Sơn Nhất

0 Thanh Niên Online
Chuyến bay TW123 của hãng T’way từ Seoul (Hàn Quốc) hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 0 giờ 09 sáng nay, 19.9, đã bị đâm thủng mũi, nghi do va chạm với chim.
Máy bay Boeing 737 số hiệu TW123 của hãng T'way /// Ảnh minh hoạ Máy bay Boeing 737 số hiệu TW123 của hãng T'way - Ảnh minh hoạ
Máy bay Boeing 737 số hiệu TW123 của hãng T'way
Ảnh minh hoạ
Cụ thể, cơ trưởng chuyến bay đã báo cho Đài kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất xin trợ giúp do máy bay Boeing 737 số hiệu TW123 trong quá trình tiếp cận hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất đã phát hiện tiếng động lớn ở mũi máy bay.
Đài kiểm soát không lưu đã thông tin cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để triển khai khẩn nguy đến các đơn vị liên quan và cho xe cứu hoả trực tại các vị trí chờ ở cửa đường băng 25R/07L.
Đến 0 giờ 9 phút, máy bay đã hạ cánh tại Tân Sơn Nhất mà không phải trợ giúp. Kiểm tra phát hiện máy bay có vết móp lớn tại mũi máy bay.
Hãng hàng không T’way Air đã cho máy bay nằm lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra kỹ thuật, khắc phục sự cố.
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã yêu cầu Trung tâm khai thác khu bay kiểm tra đường băng và các đường lăn theo lộ trình chiếc máy bay bị sự cố hạ cánh và lăn về bến đỗ, nhưng không phát hiện bất thường.
Nguồn tin cho biết, nguyên nhân móp mũi máy bay nghi do va chạm với chim trong quá trình hạ cánh. 
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm