Một đêm, bắt 3 tàu hút cát 'chui' trên sông Hiếu và sông Thạch Hãn

3 Thanh Niên Online
Trong đêm 11.3 và rạng sáng 12.3, lực lượng Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) đã bắt hiện, bắt giữ 3 tàu hút cát 'chui' trên sông Hiếu và sông Thạch Hãn.
Một tàu hút đầy ắp cát khi bị phát hiện vào đêm 11.3 /// ẢNH: THANH LỘC Một tàu hút đầy ắp cát khi bị phát hiện vào đêm 11.3 - ẢNH: THANH LỘC
Một tàu hút đầy ắp cát khi bị phát hiện vào đêm 11.3
ẢNH: THANH LỘC
Vào lúc 20 giờ 30 phút và 20 giờ 40 phút đêm 11.3, tổ tuần tra kiểm soát của Đội cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) đã lần lượt phát hiện, bắt giữ tàu hút cát QT-0469 do ông Bùi Văn Thành (31 tuổi, trú KP.Tây Trì, P.1, TP.Đông Hà) điều khiển và tàu hút cát (không có biển số) do Bùi Đăng Ninh (32 tuổi, trú KP.3, P.4, TP.Đông Hà) điều khiển.
Cả hai tàu trên đều có hành vi khai thác khoáng sản trái phép trên sông Hiếu đoạn qua KP.9 (P.Đông Giang, TP.Đông Hà). Trên 2 tàu lúc này, lần lượt có số lượng cát là 12,5 m3 và 13,7 m3.
Một đêm, bắt 3 tàu hút cát 'chui' trên sông Hiếu và sông Thạch Hãn - ảnh 1
Nhiều tàu hút cát với máy móc rầm rộ hút cát trên sông Thạch Hãn và sông Hiếu vào ban đêm 
ẢNH: THANH LỘC
Tiếp đó, vào lúc 2 giờ 15 phút sáng 12.3 trên sông Thạch Hãn (đoạn qua P.Đông Lễ, TP.Đông Hà), tổ tuần tra cũng đã phát hiện 1 tàu hút cát khác (không có biển số) do Phạm Thị Hồng Loan (26 tuổi, trú tiểu khu 6, TT.Ái Tử, H.Triệu Phong) điều khiển đang có hành vi khai thác khoáng sản trái phép với khối lượng cát trên khoang là 6,7 m3.
Một đêm, bắt 3 tàu hút cát 'chui' trên sông Hiếu và sông Thạch Hãn - ảnh 2
Tàu hút cát được đưa về neo tại cảng Đông Hà 
ẢNH: THANH LỘC
Cả 3 tàu hút cát trên đã được đưa về neo tại khu vực cảng Đông Hà.
Lực lượng CSGT đã làm thủ tục bàn giao cho lực lượng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Trị lập biên bản, ra quyết định xử phạt 3 tàu hút cát chui này.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyên Hồng

Nguyên Hồng

Cứ sắm máy và hút của thiên nhiên đem bán lấy tiền, lời thế thì ai chả làm
Quốc Hiền

Quốc Hiền

Bắt hoài mà có thấy giảm đâu, từ nam ra bắc
Hữu Hà

Hữu Hà

Tôi nghĩ phải phạt nặng vào, làm sao để tiền lời từ hút trộm cát không đủ trả tiền phạt thì sẽ không ai dám nữa, đồng thời phải tịch thu hoặc tiêu hủy công cụ, phương tiện của họ. Nếu làm nghiêm minh và triệt để thì sẽ không còn loại tội phạm này nữa...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm