Một du khách nước ngoài tử vong khi chơi thác Datanla

14 Thanh Niên Online
Lúc 16 giờ ngày 22.9, thi thể du khách bị nạn tại thác Datanla (TP. Đà Lạt) được đưa lên xe 115 để chuyển về nhà xác Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.
Đưa thi thể nạn nhân lên khỏi thác Datanla
Ảnh: Lâm Viên
Tin ban đầu cho biết du khách người Hàn Quốc bị nạn, tử vong khi tham gia trò chơi đu dây vượt thác.
Một du khách nước ngoài tử vong khi chơi thác Datanla - ảnh 1
Nỗ lực đưa thi thẩ du khách lên QL20
Ảnh: Lâm Viên
Theo đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 22.9, nhóm 11 du khách đến từ nhiều nước gồm: Hàn Quốc, Bỉ, Anh, Canada tham gia tour đu dây, nhảy thác tại thác Datanla do Công ty TNHH Thử Thách Việt (trụ sở tại Đà Lạt) tổ chức.
Một du khách nước ngoài tử vong khi chơi thác Datanla - ảnh 2
Đến 16 giờ, thi thể người xấu số được xe 115 đưa về Bệnh viện Lâm Đồng
Ảnh: Lâm Viên
Khoảng 14 giờ 30, anh J.W. Soek (23 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đu dây qua thác, tiếp cận nước không đúng kỹ thuật nên dẫn đến bị thương và tử vong sau đó.
Theo đại diện Công ty TNHH Thử Thách Việt, trước khi tham gia tour du lịch này nhóm du khách trên đều đã được hướng dẫn kỹ thuật theo quy định chung. Trò chơi đu dây vượt thác tại thác Datanla được Sở VH-TT- DL Lâm Đồng cấp phép hoạt động.
Sau khi sự cố xảy ra, lực lượng cứu hộ cứu nạn và Chính quyền địa phướng tổ chức sơ cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Đến 16 giờ, thi thể nạn nhân được đưa về Bệnh viên Đa khoa Lâm Đồng làm các thủ tục pháp lý cần thiết.
Hiện Các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ việc
Trước đó, vào tháng 2. 2016, cũng tại khu vực thác Datanla đã xảy ra vụ tai nạn trong lúc tổ chức tour du lịch mạo hiểm khiến 3 du khách nước ngoài tử vong.

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tong minh Thanh

Tong minh Thanh

Không thể chấp nhận được. Nhiều tai nạn ở KDL này đã xẩy ra nên cần đóng cửa để chấn chỉnh công tác an toàn.
Nam

Nam

Kinh doanh mạo hiểm như vậy giờ sẽ gặp rắc rối vô vàn .
Lê thành Hưng

Lê thành Hưng

Theo tôi thì dù là trò chơi mạo hiểm cũng phải có lưới bảo hộ an toàn để bảo vệ tính mạng cho người chơi
Âu Thành

Âu Thành

Nên đóng cửa chổ này nếu không cải thiện trò giải trí an toàn hơn!
Uyên Trần

Uyên Trần

Thiết nghĩ bất cứ trò chơi hoạt động mạo-hiểm nào cũng ẩn chứa rủi ro tiềm tàng, kể cả bạn đi tắm biển cũng không thể đảm bảo an toàn 100%. Trường hợp cụ thể này là do khách tiếp nước sai kĩ thuật, ngoài ra các yếu tố trang thiết bị, hướng dẫn viên... tất cả đều đã được đảm bảo. Các du khách khác cũng đã kết thúc thử thách một cách thành công mà. Chúng ta nên có cái nhìn tích cực hơn với nhà tổ chức.
minh Han

minh Han

đã là trò chơi mạo hiểm người ta đem ra để kinh doanh thì tất nhiên phải đảm bảo an toàn cho người chơi kể cả những thiết bị người ta cũng đầu tư những thiết bị tân tiến nhất, do nạn nhận không tuân thủ theo hướng dẫn và tiếp nước sai tư thế dẫn đến ngạt thở và tử vong, cả nhóm chơi bao nhiêu người nhưng có 1 bạn tử vong thì các bạn cũng phải hiểu như thế nào chứ, bạn chưa tham gia trò chơi này nên đừng có nghĩ lệch lac như thế
Pos Chan

Pos Chan

Rủi ro cao lợi nhuận cao... 'có gan làm liều', 'song chết mặc bay'
Uyên Trần

Uyên Trần

Mình thấy rõ ràng bài viết có nêu rằng khách tử vong là "do tiếp cận nước không đúng kỹ thuật", hơn nữa trước khi tham gia tour du lịch này nhóm du khách trên đều đã được hướng dẫn kỹ thuật theo quy định chung... cớ sao bạn ại quy chụp việc "sống chết mặc bay" và vấn đề lợi nhuận ở đây nhỉ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm