Một gia đình ở Thanh Hóa khốn khổ vì liên tục bị khủng bố bằng 'bom bẩn'

0 Thanh Niên Online
Chỉ trong 4 tháng gần đây, gia đình bà Lê Thị Hiền ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã hơn 10 lần hứng chịu các trận “bom bẩn” do kẻ xấu ném vào nhà, khiến cả nhà bà hoang mang, lo sợ.
Chỉ trong 4 tháng trở lại đây, gia đình bà Hiền đã hơn 10 lần bị kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà /// ẢNH GIA ĐÌNH BÀ HIỀN CUNG CẤP Chỉ trong 4 tháng trở lại đây, gia đình bà Hiền đã hơn 10 lần bị kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà - ẢNH GIA ĐÌNH BÀ HIỀN CUNG CẤP
Chỉ trong 4 tháng trở lại đây, gia đình bà Hiền đã hơn 10 lần bị kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà
ẢNH GIA ĐÌNH BÀ HIỀN CUNG CẤP
Theo đơn tố cáo của bà Lê Thị Hiền (51 tuổi, ngụ tại khu phố 1, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân) gửi cơ quan công an đề nghị điều tra, làm rõ việc gia đình bà liên tục bị ném chất bẩn vào nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống, gây hoang mang, lo sợ. Đồng thời, đề nghị cơ quan công an có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự vì có một nhóm người nhiều lần đến gia đình bà đòi trả tiền vay nợ, dù bà không vay mượn tiền của ai. 
Bà Hiền cho biết, vào đầu tháng 10.2017, anh Đ.N.T (quê tại xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân; từng là cán bộ công tác tại Công an huyện Thọ Xuân) dẫn một nhóm người đến gia đình bà đe dọa, chửi bới đòi trả một số tiền lớn nói là do con trai bà Hiền vay.
Tuy nhiên, bà Hiền cho rằng bà không biết việc vay nợ của con như thế nào vì không có giấy tờ làm chứng. Bản thân bà không vay mượn của anh T. nên bà không thể trả nợ.
Một gia đình ở Thanh Hóa khốn khổ vì liên tục bị khủng bố bằng 'bom bẩn' - ảnh 1
Nhiều tháng nay, gia đình bà Hiền hoang mang, lo sợ vì liên tục bị kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà
Ảnh Minh Hải
Sau đó, liên tục trong những ngày giáp tết Nguyên đán 2018, nhóm người do anh T. dẫn đến tiếp tục đến gia đình bà đòi nợ, đe dọa.
Khi gia đình bà Hiền báo công an địa phương đến thì nhóm của anh T. mới chịu ra về. Đặc biệt, từ tháng 8.2018 đến nay, nhiều lần nhà bà Hiền bị kẻ xấu ném chất bẩn vào ban đêm, ảnh hưởng đến việc kinh doanh, buôn bán thuốc tây và gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho gia đình.
Gần đây nhất,  khoảng 10 giờ 30 ngày 2.11, anh Đ.N.T cùng nhiều thanh niên đi trên 3 ô tô kéo đến gia đình bà Hiền tiếp tục đòi trả tiền. Chỉ khi bà Hiền gọi điện thoại báo công an địa phương đến thì nhóm người này mới rời khỏi nhà. Nhưng đến 15 giờ cùng ngày, khi bà Hiền đang đứng ở quầy bán thuốc cho khách thì bị một nhóm người đi xe máy qua ném mắm tôm, dầu luyn vào nhà.
Theo bà Hiền, chỉ từ tháng 8 đến tháng 11 đã hơn 10 lần bị kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà. Sự việc đã được bà báo cáo với chính quyền địa phương và Công an huyện Thọ Xuân, nhưng tình trạng trên vẫn không chấm dứt.
"Về việc nhóm người của anh T. đến đòi nợ, theo tôi được biết giữa con trai tôi với anh T. có vay mượn tiền từ nhiều năm trước, nhưng con tôi đã chuyển ra Hà Nội ở từ lâu, việc vay mượn tiền tôi cũng không biết vay để làm gì, vay bao nhiêu, nên anh T. đến đòi thì tôi biết làm sao mà trả. Giờ vợ chồng tôi già rồi, có mỗi cái quầy thuốc để kiếm sống, nhưng cứ thấp thỏm, lo sợ thế này thì không biết sống làm sao nữa”, bà Hiền lo lắng.
Một gia đình ở Thanh Hóa khốn khổ vì liên tục bị khủng bố bằng 'bom bẩn' - ảnh 2
Bà Hiền cho rằng gia đình bà bị ném chất bẩn vào nhà có liên quan đến việc con trai bà vay mượn tiền của người khác
Ảnh Minh Hải
Làm việc với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Phạm Ngọc Tân, Phó trưởng Công an thị trấn Thọ Xuân, xác nhận đơn vị này đã nhiều lần nhận được tin báo của gia đình bà Hiền về việc có nhóm người đến đòi nợ và nhiều lần bị ném chất bẩn vào nhà.
“Những lần nhận được tin có nhóm người đến nhà bà Hiền đòi nợ chúng tôi đều có mặt tại hiện trường để đảm bảo không xảy ra mất an ninh trật tự trên địa bàn. Do những người đến đòi nợ chỉ có hành vi chửi bới, chưa gây ra thiệt hại tài sản hay làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự nên chưa đến mức phải xử lý. Riêng việc nhiều lần bị ném chất bẩn vào nhà, chúng tôi cũng đã lập biên bản, nhưng chưa tìm ra thủ phạm. Cũng do vụ việc phức tạp nên chúng tôi đã báo cáo Công an huyện Thọ Xuân tiếp nhận, điều tra”, ông Tân nói.
Trao đổi với Thanh Niên, trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, cho biết trước đây có anh tên Đ.N.T công tác tại Công an huyện Thọ Xuân, nhưng khoảng 5 năm trước đã chuyển công tác đi nơi khác.
“Việc vay mượn tiền như thế nào giữa con trai bà Hiền và người khác đang là quan hệ dân sự, không có dấu hiệu tội phạm nên chúng tôi không điều tra. Riêng về việc gia đình bà Hiền liên tục bị ném chất bẩn vào nhà, chúng tôi đã tiếp nhận vụ việc và đã giao cho các đội nghiệp vụ phối hợp cùng Công an thị trấn Thọ Xuân điều tra, làm rõ, đồng thời có phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”, trung tá Anh nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm