Một ngư dân Việt Nam bị bắt ở Thái Lan đang bệnh nặng

0 Thanh Niên Online
Một ngư dân Cà Mau bị bắt ở Thái Lan đang bệnh nặng, được chẩn đoán tràn dịch màng phổi, bệnh van tim và suy tim.
Ngày 21.5, ông Nguyễn Đồng Khởi, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau, cho biết cơ quan này đã có công văn (ký ngày 18.5) đề nghị UBND H.Trần Văn Thời (Cà Mau) thông báo khẩn đến người nhà của ngư dân bị bắt ở Thái Lan về tình trạng của ngư dân này.
Công văn của Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau cho biết cơ quan này nhận được công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan (ngày 17.5) thông báo về việc ngư dân Huỳnh Thanh Đẳng (ngụ khóm 7, thị trấn Sông Đốc, H.Trần Văn Thời) bị bệnh nặng.
Ngư dân Huỳnh Thanh Đẳng đi ghe do tài công Nguyễn Minh Dương điều khiển. Ông Đẳng và 5 thuyền viên bị bắt và phạt tù từ ngày 9.11.2017 đến nay vì đánh bắt hải sản trái phép trong vùng biển Thái Lan.
Đến ngày 6.5, ngư dân Đẳng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện của tỉnh Pattani (Thái Lan), được chẩn đoán bị tràn dịch màng phổi, bệnh van tim và suy tim.
Công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết cán bộ Bảo hộ công dân sẽ đến thăm lãnh sự đối với công dân Huỳnh Thanh Đẳng nói riêng và các ngư dân nói chung tại nhà tù trung tâm tỉnh Pattani để nắm tình hình và đề nghị phía Thái Lan đối xử nhân đạo đối với các ngư dân Việt Nam theo đúng thông lệ quốc tế và luật pháp sở tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường vào chợ Vĩnh Lộc vắng hoe người /// Ảnh: Trần Kha

TP.HCM: Chợ tự phát vùng ven vắng vẻ

Khác hẳn cảnh đông đúc, nhộn nhịp thường ngày tại các khu chợ tự phát vùng ven H.Bình Chánh (TP.HCM), hôm nay 20.6, các chợ này vắng vẻ, đường sá thưa thớt người qua lại...