Một người dân bàn giao 5 con gấu ngựa được nuôi 15 năm để bảo tồn

1 Thanh Niên Online
Một người dân bàn giao 5 cá thể gấu ngựa đã trưởng thành cho lực lượng chức năng để bảo tồn loại động vật quý hiếm này.
5 cá thể gấu ngựa do ông Ảnh bàn giao sẽ được đưa về cho Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam /// ẢNH: BẮC BÌNH 5 cá thể gấu ngựa do ông Ảnh bàn giao sẽ được đưa về cho Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam - ẢNH: BẮC BÌNH
5 cá thể gấu ngựa do ông Ảnh bàn giao sẽ được đưa về cho Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam
ẢNH: BẮC BÌNH
Ngày 27.8, ông Lê Minh Ảnh (ngụ xã Tân Mỹ Chánh, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) đã bàn giao 5 cá thể gấu ngựa cho Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam để bảo tồn loài động vật hoang dã quý hiếm này.
5 cá thể gấu ngựa này được ông Ảnh nuôi trong lồng sắt tại nhà đã hơn 15 năm qua, hiện trọng lượng mỗi con hơn 100kg. Hai con gấu cái và 3 con gấu đực mà ông Ảnh nuôi đều đã được Chi cục Kiểm lâm Tiền Giang gắn chip quản lý. 
Một người dân bàn giao 5 con gấu ngựa được nuôi 15 năm để bảo tồn - ảnh 1
Mỗi cá thể gấu ngựa tại chuồng của ông Ảnh có trọng lượng mỗi con trên 100 kg 
ẢNH: BẮC BÌNH
“Sau khi nghe vận động, tôi đã tự nguyện bàn giao cho cơ quan chức năng với hy vọng chúng sẽ có điều kiện sống tốt hơn. Mặc dù giá trị sử dụng của 5 con gấu này rất lớn… nhưng tôi không nhận viện trợ một đồng nào”, ông Ảnh nói.
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á tại Việt Nam kiêm Giám đốc Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam, cho biết thêm 5 cá thể gấu của ông Lê Minh Ảnh hiến tặng đã trưởng thành, rất có giá trị. Việc tự nguyện bàn giao các động vật hoang dã quý hiếm về thiên nhiên là nghĩa cử tốt đẹp, góp phần phục vụ công tác bảo tồn đàn gấu của Việt Nam.

Hiện, Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam (trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc) đang quản lý 173 cá thể gấu.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Bác Ảnh thật tốt bụng khi đem lại cuộc sông tự do cho các chú gấu mà không cần đòi hỏi vật chất gì , chúc bác luôn khỏe mạnh và chúc các gấu sớm hòa mình tốt vào môi trường sông mới .

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du khách đổ về Alimentarium trong một ngày cuối thu đầy nắng	 /// Ảnh: Thục Minh

Vevey có bảo tàng cái ăn

Nằm bên bờ hồ Léman thơ mộng ở miền tây nam Thụy Sĩ, bảo tàng ẩm thực đầu tiên trên thế giới Alimentarium chứa đựng kho tri thức sống động về chuỗi tiến hóa trong cái ăn của loài người.