Một phụ nữ khai báo bị cướp giật trên 1 tỉ đồng

3 Thanh Niên Online
Sau khi bị cướp giật mất 1,2 tỉ đồng, chị L. không đến cơ quan công an trình báo. Mãi một tuần sau chị này mới khai báo vụ việc đến cơ quan chức năng.
Ngày 23.11, đại diện Công an Q.11 (TP.HCM) xác nhận đã mời chị V.T.L (35 tuổi, ngụ Q.11) đến ghi nhận lời khai nhằm điều tra, làm rõ về việc chị này khai báo bị cướp giật mất nhiều tài sản có giá trị lớn.
Theo trình báo của chị L. với cơ quan điều tra, chiều 13.11 chị đeo túi xách, trong có 40.000 USD, 300 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tài sản có giá trị khác và giấy tờ tùy thân đi bộ trên đường Lê Đại Hành, P.15, Q.11.
Cũng theo chị L., khoảng 14 giờ chị đi đến trước nhà số 182 Lê Đại Hành thì có một thanh niên chạy xe máy áp sát giật giỏ xách, kéo lê chị đi một đoạn khiến chị té ngã xuống đường nhưng tay vẫn cố níu giữ chiếc giỏ.
Cùng lúc, có một thanh niên khác đi xe máy trờ tới cho xe máy cán ngang tay chị rồi cướp chiếc giỏ, cùng đồng bọn tẩu thoát.
Đến một tuần sau (chiều 19.11), chị L. đến trụ sở Công an P.15, Q.11 khai báo vụ việc.
Trả lời câu hỏi của cơ quan điều tra về việc trình báo chậm trễ dẫn việc điều tra, phá án, thu hồi tài sản gặp nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng, chị L. đưa ra lý do bận việc nên không có thời gian để đến cơ quan công an khai báo.
Theo quy định, do số tài sản khai báo bị mất vượt quá thẩm quyền của Công an Q.11 nên đơn vị này sau đó bàn giao hồ sơ đồng thời kết hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM điều tra, làm rõ.
Trao đổi với PV Thanh Niên, một cán bộ tham gia điều tra vụ cướp cho biết cơ quan công an không loại trừ khả năng đây là vụ hoang báo bị cướp hoặc nạn nhân bị cướp tài sản thật sự nhưng số tài sản bị mất không nhiều như khai báo.
"Tất cả các nghi vấn trên sẽ được cơ quan điều tra xác minh làm rõ trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo sự khách quan, trung thực của vụ án", vị cán bộ này nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TÔI

TÔI

CHUYỆN HI HỮU !!!
hieugiabanga

hieugiabanga

Đề nghị các anh Công an điều tra làm sáng tỏ chuyện này gấp để trả lại uy tín và danh dự cho các tay giựt đồ
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Vụ việc có nhiều tình tiết không hợp lý. Đề nghị CA sớm điều tra làm sáng tỏ, tránh dư luận hoang mang

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau khi khảo sát kỹ, đội cứu nạn đã chọn địa điểm bằng phẳng, không có núi phía sau, không có suối bên cạnh để đặt Sở chỉ huy /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Tiếp ứng thận trọng

Địa hình đồi núi hiểm trở cộng với tình trạng đất đã no nước do mưa dài ngày, công tác tìm kiếm các chiến sĩ Đoàn 337 (tại xã Hướng Phùng, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) càng thêm thận trọng.
/form>