Một số hộ dân chung cư Phạm Viết Chánh được xét nghiệm SARS-CoV-2, Bộ Y tế nói gì?

1 Thanh Niên Online
Ngày 29.6, Bộ Y tế thông tin liên quan đến việc lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa SARS-CoV-2 của người dân sinh sống tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.
 
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản do UBND P.19, Q.Bình Thạnh về việc tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tất cả mẫu xét nghiệm ở chung cư Phạm Viết Chánh có BN326 đều âm tính Covid-19

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân (BN) 326 (20 tuổi), là du học sinh từ Pháp về Việt Nam vào ngày 24.5, được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM), được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25.5. Sau một thời gian điều trị, BN đã được công bố khỏi bệnh ngày 9.6.
Sau khi xuất viện, BN này tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của Q.Bình Thạnh, sau đó BN về nhà tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, đã được 6 ngày nay; được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra. Ngày 20.6, BN có kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2. Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã yêu cầu người dân sống cùng tầng với BN 326 tại tầng 12 khu D, chung cư Phạm Viết Chánh lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Vụ BN326 nghi tái nhiễm Covid-19: dân chung cư Phạm Viết Chánh đã được “ăn ngon ngủ yên”

Bộ Y tế cho rằng, người dân không quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SARS-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Cứ thông tin rõ, kịp thời cho người dân như báo thanh niên đưa tin nghĩ sẽ không có hoang mang, quá lo lắng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm