Một thợ lặn có nồng độ đồng trong máu cao bất thường

0 Thanh Niên Online
Trong số 9 người làm nghề thợ lặn, thường trú tại hai tỉnh Khánh Hòa và Hà Tĩnh vào khám bệnh tại Bệnh viện Trung ương (BVTƯ) Huế, có một người có nồng độ đồng trong máu cao gấp đôi người bình thường.
Thợ lặn là nghề nguy hiểm /// - Ảnh minh họa Thợ lặn là nghề nguy hiểm - - Ảnh minh họa
Thợ lặn là nghề nguy hiểm
- Ảnh minh họa
Ngày 27.4, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, qua kiểm tra hồ sơ tại các khoa khám bệnh trong hai ngày 25 và 26.4, có 9 trường hợp (hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Khánh Hòa và Hà Tĩnh) vào kiểm tra sức khỏe tại Khoa khám BVTƯ Huế và Trung tâm điều trị theo yêu cầu quốc tế của bệnh viện này. Hai bệnh nhân khai báo nghề nghiệp làm thợ lặn.
Trong số 9 người đi khám, có 2 người đi theo diện cá nhân, 7 người còn lại do một người đại diện của công ty dẫn đi kiểm tra. Trong số 7 bệnh nhân, 6 người được yêu cầu kiểm tra sức khỏe thông thường; một người yêu cầu được xét nghiệm đồng, chì trong máu. Kết quả xét nghiệm người này có tỉ lệ đồng cao gấp đôi người bình thường.
"Trong số 9 người đến khám theo yêu cầu, không có ai nhập viện điều trị. Sau khi kiểm tra, họ đều lấy kết quả ra về, không có ai nhập viện”, nguồn tin này cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm