Một tiểu thương nghi nhiễm Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất Nghệ An phải dừng hoạt động

0 Thanh Niên Online
Chợ đầu mối lớn nhất Nghệ An đã phải dừng hoạt động sau khi một một người bán rau xét nghiệm ban đầu có kết quả dương tính với Covid-19.
 
Khu chợ đầu mối TP.Vinh đã phải dừng hoạt động  /// ẢNH K.HOAN Khu chợ đầu mối TP.Vinh đã phải dừng hoạt động - ẢNH K.HOAN
Khu chợ đầu mối TP.Vinh đã phải dừng hoạt động
ẢNH K.HOAN
Chiều 23.6, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tạm phong tỏa và cho ngừng hoạt động buôn bán tại chợ đầu mối ở TP.Vinh sau khi kết quả xét nghiệm ban đầu phát hiện một phụ nữ bán rau (ngụ xã Hưng Hòa, TP.Vinh) dương tính với Covid-19.

Xuất hiện biến chủng Covid-19 mới nguy hiểm hơn biến chủng Delta

Chợ đầu mối TP.Vinh là một chợ lớn, chuyên cung cấp rau, củ, quả, thịt, cá… cho các chợ dân sinh của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.
Khoảng 500 tiểu thương của chợ đã được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời khu chợ phải tạm ngừng hoạt động để khử khuẩn, truy vết.
Một tiểu thương nghi nhiễm Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất Nghệ An phải dừng hoạt động - ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương chợ đầu mối TP.Vinh

ẢNH CTV

Ngoài ra, trong sáng cùng ngày, Nghệ An công bố thêm thêm 1 ca bệnh khác là bệnh nhân nam, 42 tuổi, công tác tại Công an H.Đô Lương. Qua điều tra dịch tễ, ngày 5.6, người này ngồi ăn uống tại một quán ăn ở TX.Thái Hòa (Nghệ An) cùng với bạn. Tại quán này, thời điểm đó có anh N.Q.B (F0) ngồi khác bàn.
Ngày 21.6, bệnh nhân nói trên đến Bệnh viện Cửa Đông (TP.Vinh) để xét nghiệm PCR và cho kết quả âm tính. Đến sáng 22.6, sau khi nghe thông tin anh N.Q.B bị nhiễm Covid-19, người này đã khai báo y tế tại Trạm Y tế TT.Đô Lương và được cách ly tập trung tại trường mầm non. Tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 

Tối 23.6: Thêm 85 ca Covid-19, TP.HCM chiếm tới 61 bệnh nhân

Từ 5.6 đến khi được cách ly, do đặc thù công việc, bệnh nhân này có lịch trình đi lại dày đặc ở các huyện Đô Lương, Nghĩa Đàn, Thái Hòa và không có các triệu chứng ho, sốt. Đến chiều 23.6, cơ quan chức năng đã rà soát được 137 F1 liên quan đến bệnh nhân này và đang tiếp tục khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm. 
Đến nay, Nghệ An đã phát hiện 39 ca nhiễm Covid-19 sau 10 ngày dịch xuất hiện, trong đó TP.Vinh 26 ca.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm