Mưa lớn gây sạt lở, huyện Mường Lát của Thanh Hóa bị chia cắt

0 Thanh Niên Online
Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã gây sạt lở đất đá, khiến nhiều tuyến đường lên các huyện vùng cao, miền núi Thanh Hóa bị chia cắt. Một phụ nữ thiệt mạng do bị đất đá vùi lấp.
Bùn đất sạt lở tràn xuống lòng đường quốc lộ 15C đoạn qua xã Pù Nhi, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) /// ẢNH PHÚC NGƯ Bùn đất sạt lở tràn xuống lòng đường quốc lộ 15C đoạn qua xã Pù Nhi, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) - ẢNH PHÚC NGƯ
Bùn đất sạt lở tràn xuống lòng đường quốc lộ 15C đoạn qua xã Pù Nhi, huyện Mường Lát (Thanh Hóa)
ẢNH PHÚC NGƯ
Chiều 17.8, ông Lê Thế Thọ, Chủ tịch UBND xã Mường Chanh, huyện Mường Lát (Thanh Hóa), cho biết do ảnh hưởng của bão số 4, những ngày qua trên địa bàn xã vùng sâu vùng xa này có mưa lớn kéo dài, gây sạt lở đất làm một người chết.
[VIDEO] Ký ức kinh hoàng về đêm chạy lũ của người dân vùng cao Thanh Hóa
Nạn nhân là chị Vi Thị Thêu (ngụ tại bản Na Chừa, xã Mường Chanh). Theo ông Thọ, khoảng 7 giờ sáng nay (17.8), chị Thêu đi bắt cá trong ao của gia đình, bất ngờ bị đất đá từ trên sạt lở xuống vùi lấp. Khi người dân phát hiện, đưa chị Thêu ra ngoài thì nạn nhân đã tử vong.
Ngoài ra, mưa lớn làm bùn đất từ trên cao trôi xuống tràn qua nhiều nhà dân. Hiện chính quyền xã Mường Chanh đang huy động các lực lượng giúp người dân thu dọn đất đá.
Mưa lớn gây sạt lở, huyện Mường Lát của Thanh Hóa bị chia cắt  - ảnh 1
Đất đá sạt lở tràn toàn bộ xuống lòng đường quốc lộ 15C đoạn qua bản Táo xã Trung Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) 
Ảnh Phúc Ngư
Do ảnh hưởng của bão số 4, từ đêm 16 đến trưa ngày 17.8, trên địa bàn 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa có mưa kéo dài, gây nhiều điểm sạt lở đất, trong đó, huyện vùng cao Mường Lát đang bị chia cắt với miền xuôi.
Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Mường Lát, mưa lớn đã làm sạt lở 17 điểm trên các tuyến đường dẫn vào thị trấn huyện Mường Lát. Trong đó, tuyến quốc lộ 15C từ xã Trung Lý lên thị trấn Mường Lát sạt lở hơn 10 điểm khiến giao thông bị chia cắt.
Các điểm sạt lở còn lại tập trung ở các xã Pù Nhi, Nhi Sơn, Tén Tằn (huyện Mường Lát). Các điểm sạt lở đều bị đất đá, bùn tràn xuống đường, nhiều điểm như tại bản Kéo Hượn, xã Nhi Sơn và bản Táo, xã Trung Lý hoàn toàn không thể qua lại. UBND huyện Mường Lát đang huy động lực lượng, máy móc để sớm giải tỏa các điểm sạt lở.
Mưa lớn gây sạt lở, huyện Mường Lát của Thanh Hóa bị chia cắt  - ảnh 2
Nhiều điểm sạt lở khiến giao thông lên huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) bị chia cắt  
Ảnh Phúc Ngư
Tại huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), mưa lớn khiến nhiều điểm có nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Trong sáng 17.8, chính quyền địa phương đã phải sơ tán 30 hộ dân ở các xã Trung Tiến và Sơn Điện khỏi khu vực nguy hiểm. Đáng chú ý, tại xã Sơn Điện xuất hiện một vết nứt ven sườn núi, nguy cơ sạt lở gây ách tắc quốc lộ 217. Ngoài ra, rạng sáng 17.8, một nhà dân ở xã Na Mèo cũng đã bị đất đá vùi lấp, rất may không có thiệt hại về người.
Tại huyện Quan Hóa, ông Trương Nho Tự , Chủ tịch UBND huyện, cho biết huyện này cũng đã phải sơ tán 28 hộ dân nằm trong vùng ngập và có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo tính mạng. Riêng về giao thông, trên địa bàn huyện này có 3 điểm sạt lở với tổng chiều dài hơn 100 m đang khiến một số tuyến đường bị ách tắc.
Bão số 4 đổ bộ vào Thanh Hóa lúc rạng sáng nay, tuy không gây thiệt hại đáng kể cho vùng đồng bằng ven biển, nhưng đang khiến các huyện ở khu vực miền núi đối mặt với mưa to và tình trạng sạt lở đất đá, đe dọa tính mạng, tài sản người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm