Mưa lũ làm 17 người chết và mất tích, gần 600 hộ dân phải di dời

0 Thanh Niên Online
Mưa lớn gây ra lũ quét và sạt lở đất ở tỉnh Khánh Hòa đã làm 17 người chết và mất tích. Gần 600 hộ dân các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận trong vùng nguy hiểm phải di dời đến nơi an toàn.
Bị mưa lũ chia cắt, tuyến đường từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) dự kiến đến trưa nay mới có thể thông xe /// Ảnh Nguyễn Chung Bị mưa lũ chia cắt, tuyến đường từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) dự kiến đến trưa nay mới có thể thông xe - Ảnh Nguyễn Chung
Bị mưa lũ chia cắt, tuyến đường từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) dự kiến đến trưa nay mới có thể thông xe
Ảnh Nguyễn Chung
[VIDEO] Mưa lũ lớn ở Nha Trang đã làm rất nhiều người chết
Sáng nay, 19.11, thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) cho biết, mưa lớn do ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới và bão số 8 gây lũ quét và sạt lở đất tại tỉnh Khánh Hòa đã làm 12 người chết. Tại các địa phương xảy ra lũ quét và sạt lở đất đã ghi nhận có 5 người khác đang mất tích. Bên cạnh đó, mưa lũ tại tỉnh Khánh Hòa cũng làm 11 người khác bị thương và 43 ngôi nhà bị sập đổ, hư hỏng hoàn toàn.
Theo thông tin tổng hợp từ các địa phương, cho đến sáng nay, 19.11, tỉnh Khánh Hòa di dời 481 hộ với 1.1896 người chủ yếu tại hai thành phố Nha Trang và Cam Ranh đến nơi an toàn. Còn tại xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận), mưa lũ làm ngập sâu khiến 100 hộ dân phải di dời để đảm bảo an toàn.
Tại thành phố Nha Trang, do ảnh hưởng của mưa lũ, trong ngày 19.11, học sinh toàn thành phố phải nghỉ học. Đoạn đường từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh vẫn bị ách tắc một số đoạn do bùn cát tràn qua đường. Dự kiến đến trưa nay, tuyến giao thông này mới có thể thông xe trở lại bình thường.
[VIDEO] Không kịp đóng cửa, dân Phú Yên nhốn nháo tìm chỗ núp vì lốc xoáy
Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh nam Trung bộ, đặc biệt là tỉnh Khánh Hòa, chiều 18.11, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có công điện khẩn yêu cầu các địa phương tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả; hỗ trợ tối đa tìm kiếm người mất tích trong lũ quét và sạt lở đất, giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống sau thiên tai.
Trong sáng nay, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng đã dần đầu đoàn công tác đi Khánh Hòa để nắm bắt tình hình và chỉ đạo ứng phó với thiên tai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm