Mưa lũ tại miền Trung: 23 người chết và 2 người mất tích

0
(TNO) Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão T.Ư sáng nay 6.11 cho biết, đã có 23 người chết và 2 người bị mất tích trong mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

Trong số người chết, Khánh Hòa có 7 người, Phú Yên và Ninh Thuận mỗi tỉnh có 5 người, Bình Định 4 người, Đắk Lắk và Quảng Ngãi mỗi tỉnh có 1 người.

Mưa lũ cũng đã làm ngập và hư hại 26.225 ngôi nhà, sập và trôi 1.868 ngôi nhà khác; 18.494,5 ha lúa và 7.241 ha hoa màu bị hư hại.

Hiện nay, tại hầu hết các tỉnh chỉ còn ngập nhẹ.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư đã phát đi bản tin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới gần bờ cho biết, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp rồi tan dần.

Tuy nhiên, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi vẫn còn mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Lũ trên các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi và Đắk Lắk tiếp tục lên, sông Krông Ana tiếp tục xuống nhưng còn ở mức cao.

Tối nay 6.11, lũ trên các sông Thừa Thiên - Huế và Quảng Ngãi dao động ở mức báo động 1 - báo động 2, sông Srêpok tại Bản Đôn lên trên báo động 2 khoảng 0,5m, sông Krông Ana tại Giang Sơn xuống mức 425,1m (trên báo động 3 là 0,1m), các sông ở Quảng Nam còn dưới mức báo động 1.

Quang Duẩn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm