Mực nước lũ năm nay cao hơn năm 2017

0 Thanh Niên
Đài khí tượng thủy văn tỉnh Đồng Tháp dự báo mực nước lũ năm 2018 cao hơn năm 2017.
Đường đến trường của học sinh vùng lũ H.Tân Hồng (Đồng Tháp) /// ẢNH: CÔNG HÂN Đường đến trường của học sinh vùng lũ H.Tân Hồng (Đồng Tháp) - ẢNH: CÔNG HÂN
Đường đến trường của học sinh vùng lũ H.Tân Hồng (Đồng Tháp)
ẢNH: CÔNG HÂN
Ngày 18.7, Đài khí tượng thủy văn tỉnh Đồng Tháp cho biết dự báo mực nước lũ năm 2018 khu vực đầu nguồn và nội đồng ở mức cao hơn năm 2017 và xấp xỉ trung bình nhiều năm.
Khoảng 10 ngày đầu tháng 7, mực nước tại các nơi đã tăng nhanh do ảnh hưởng kết hợp của lũ thượng nguồn và triều cường Biển Đông.
Đến giữa tháng 7, mực nước tại khu vực đầu nguồn và phía nam ở mức cao hơn trung bình nhiều năm và cùng kỳ năm 2017 khoảng 0,3 - 0,4 m. Dự báo mực nước tại các nơi tiếp tục tăng dần do ảnh hưởng kết hợp của triều cường Biển Đông và lượng nước từ thượng nguồn đổ về, đến cuối tháng 7 này, mực nước tại Tân Châu, Hồng Ngự ở mức 2,5 - 2,7 m.
Cùng ngày, UBND H.Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết do mưa lũ kết hợp triều cường nên 600 ha lúa ở xã Thường Thới Tiền chuẩn bị thu hoạch đã bị ngập từ 15 - 30 cm. UBND xã Thường Thới Tiền đã huy động 6 máy bơm khẩn trương bơm rút nước 24/24 giờ đảm bảo việc thu hoạch lúa của bà con.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng cứu hộ và trung tâm cấp cứu đang tích cực cấp cứu nạn nhân /// Ảnh: Văn Tiến>

Khách Trung Quốc bị tử vong khi đang tắm biển

Nghe khách tắm biển tri hô về một du khách có dấu hiệu đuối nước, lực lượng cứu hộ nhanh chóng đưa nạn nhân lên bờ, tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân đến bệnh viện nhưng vẫn không cứu được nạn nhân. 
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bạc Liêu tích cực tìm kiếm thi thể anh Thông /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG>

Nam thanh niên nghi nhảy sông tự tử

Đang nhậu với nhóm bạn, bất ngờ bạn gái của Thông đến nhậu chung nhưng Thông không đồng ý nên cả hai xảy ra cự cãi. Sau đó, nhiều người phát hiện Thông nhảy xuống sông tự tử.