Mường La nắng nóng gay gắt nhất 13 năm qua, nhiệt độ lên tới 42 độ C

0 Thanh Niên Online
Nhiệt độ cao nhất tại huyện Mường La (Sơn La) trong đợt nắng nóng đang diễn tại các tỉnh miền Bắc lên tới 42 độ C. Đây được xác định là kỷ lục nắng nóng gay gắt nhất trong 13 năm qua tại địa phương này.
Các tỉnh Tây Bắc và vùng núi bắc Trung bộ đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt nhất /// Ảnh Phan Hậu Các tỉnh Tây Bắc và vùng núi bắc Trung bộ đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt nhất - Ảnh Phan Hậu
Các tỉnh Tây Bắc và vùng núi bắc Trung bộ đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt nhất
Ảnh Phan Hậu
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN-MT) cho biết, hôm nay, 19.5, vùng áp thấp nóng phía tây với đới gió đông nam gây hiệu ứng phơn mạnh khiến nắng nóng tiếp tục bao trùm các tỉnh tây bắc, mở rộng ra các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ. Trong đó, vùng tây bắc và các tỉnh vùng núi phía bắc Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt trên diện rộng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ cập nhật tại các trạm khí tượng ở Bắc bộ và Trung bộ lúc 13 giờ trưa nay, cho thấy nắng nóng ở các khu vực này phổ biến từ 34 - 37 độ C, riêng khu vực tây bắc Bắc bộ và các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế phổ biến 38 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Cụ thể, tại Mường La (Sơn La), nhiệt độ ghi nhận vào trưa nay là 40,2 độ C; tại Phù Yên (Sơn La) là 40,6 độ C. Còn tại Tương Dương (Nghệ An), nhiệt độ nắng nóng là 40,2 độ C; còn tại Hương Khê (Hà Tĩnh) có nắng nóng lên tới 41,3 độ C.
Trong các tỉnh vùng tây bắc Bắc bộ, Sơn La đang là địa phương có nắng nóng gay gắt nhất. Theo số liệu quan trắc trong ngày 18.4, các khu vực như Yên Châu, Sông Mã và Phù Yên đều có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ khoảng 40 - 41 độ C.
Đặc biệt, tại Trạm khí tượng Mường La (Sơn La), nắng nóng tới 42 độ C ghi nhận trong ngày hôm qua, 18.4, là kỷ lục cao nhất trong tháng 4 tại trạm khí tượng này, tính từ năm 2006 đến nay. Trước đó, Trạm khí tượng Mường La từng đo được nhiệt độ nắng nóng lên tới 41 độ C vào 23.4.2007.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dư luận mong muốn vụ án được xét xử công khai

Xét xử tội dâm ô, công khai hay xử kín ?

Câu hỏi được đặt ra sau khi Viện KSND Q.4 (TP.HCM) chuyển cáo trạng và hồ sơ vụ án Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) sang TAND cùng cấp để chờ xét xử tội dâm ô.