Năm mới 2018 TP.HCM sẽ bắn pháo hoa nhiều điểm sau một năm gián đoạn

5 Thanh Niên Online
TP.HCM sẽ tổ chức đồng loạt bắn pháo hoa tại 4 điểm chào đón năm mới 2018 từ 0 giờ - 0 giờ 15 ngày 1.1.2018. Ngoài ra, dịp Tết âm lịch sắp đến, TP.HCM cũng sẽ bắn pháo hoa chào đón Tết Mậu Tuất tại 5 điểm. 
Sáng nay (30.12), bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết Chính phủ cho phép TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa 4 điểm chào đón năm mới 2018, gồm: 1 điểm bắn tầm cao ở khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (Q.2); 3 điểm bắn pháo hoa tầm thấp: công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11), địa đạo Củ Chi (H.Củ Chi), quảng trường Rừng Sác (H.Cần Giờ).
Thời gian bắn 15 phút, từ 0 giờ - 0 giờ 15 ngày 1.1.2018.
Dịp tết Mậu Tuất 2018, Chính phủ cho phép TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa 5 điểm, gồm: 1 điểm tầm cao ở khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (Q.2); 4 điểm bắn pháo hoa tầm thấp: công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11), địa đạo Củ Chi (H.Củ Chi), quảng trường Rừng Sác (H.Cần Giờ), khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã ba Giồng, (H.Hóc Môn) và tại H.Nhà Bè.
Thời gian bắn 15 phút, từ 0 giờ - 0 giờ 15 ngày 16.2.2018 (đêm giao thừa).
Bà Nguyễn Thị Thu cho biết thêm trong năm 2017, TP.HCM không tổ chức bắn pháo hoa trong những dịp tết, lễ quan trọng do Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW (về việc tổ chức tết năm 2017) yêu cầu các địa phương được yêu cầu không bắn pháo hoa trong dịp tết để dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách.
Năm nay, trên cơ sở Chỉ thị số 16-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức tết năm 2018 có cho phép các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức bắn pháo hoa trong dịp tết phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm và tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước nhằm đáp ứng nhu cầu của của người dân vui xuân, đón tết, TP.HCM đã có văn bản trình Chính phủ về kế hoạch bắn pháo hoa chào đón năm mới 2018.
Theo bà Nguyễn Thị Thu, tất cả những điểm bắn pháo hoa trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2018 đều được tổ chức bằng kinh phía xã hội hóa.
Về chương trình chiếu sáng nghệ thuật, ngoài 14 tuyến đường chính được trang trí đường đèn như Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phạm Ngọc Thạch, Hàm Nghi…, một số công trình kiến trúc trọng điểm như trụ sở UBND TP, Nhà hát TP, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM, UBND Q.1, Bưu điện thành phố và công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ mở hệ thống đèn trang trí nghệ thuật trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động đón chào năm mới 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phương Nguyen

Phương Nguyen

TP đóng góp ngân sách nhiều nhất cho cả nước bắn pháo hoa mừng năm mới từ nguồn tài trợ mà phải xin phép bao nhiêu lần mới được đồng ý.
Thông

Thông

Không bắn pháo hoa khách du lịch sẽ giảm không đến VN nữa. Còn người nghèo thì lo bao nhiêu cho đủ ? Một năm có mỗi ngày Tết là vui mà tiếc vài trăm triệu.
My Luu

My Luu

Ai bảo không bắn pháo hoa nữa khách du lịch sẽ không đến VN? phát ngôn hay vậy?
Duc

Duc

Tiền bắn pháo hoa lo cho người nghèo có ý nghĩa hơn nhiều .
nam

nam

Năm 2017 không bắn pháo hoa, chắc tiền đó đã chăm lo hết cho người nghèo!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm