Nạn nhân nguy kịch nhất trong vụ ngạt khí biogas ở Cà Mau đã tỉnh

0 Thanh Niên Online
Sáng 24.4, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết hiện các nạn nhân sức khỏe đã ổn định. Nạn nhân Lê Văn Thể (62 tuổi) người bị nặng nhất, đã qua cơn nguy kịch.
Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Gia Bách Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Gia Bách
Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Gia Bách
Liên quan đến vụ ngạt khí biogas 3 người tử vong, 7 người phải nhâp viện cấp cứu, bác sĩ Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước, huyện Cái Nước nói: “Bệnh viện cho xuất viện 4 bệnh nhân là Nguyễn Văn Thanh (43 tuổi) bệnh nhân Hồ Thị Hồng (47 tuổi), Huỳnh Văn Giang (40 tuổi) và Trần Văn Trường (29 tuổi). Các bệnh nhân còn lại sẽ theo thêm, riêng bệnh nhân Lê Văn Thể sẽ được điều trị tích cực thêm vài ngày nữa”.
Nạn nhân nguy kịch nhất trong vụ ngạt khí biogas ở Cà Mau đã tỉnh - ảnh 1

tin liên quan

Ngạt khí hầm biogas 3 người tử vong
Sáng 23.4, ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết, đang ở hiện trường, chị đạo khắc phục sự cố và đang điều tra làm rõ nguyên nhân khiến 3 người chết, 6 người bị thương do ngạt khí biogas.
Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 23.4, tại nhà ông Nguyễn Văn Tặng (51 tuổi) ấp Lý Ấn, Xã Hưng Mỹ, H.Cái Nước (Cà Mau) thấy túi chứa khí biogas căng lên nên ông Tặng mở đầu túi khí để gắn ống dẫn khí vào nhà xài. Nhưng khi mở túi khí ra, bất ngờ ông Tặng ngất xỉu.
Bà Phạm Thị Giếng (51 tuổi) vợ ông Tặng, chờ lâu không thấy chồng vào nhà nên đi tìm. Ra đến nơi, bà Giếng phát hiện chồng bị ngất xỉu dưới hầm khí biogas nên hô lên nhờ mọi người ứng cứu. Khi bà Giếng lao xuống đỡ chồng lên thì cũng bị ngất xỉu theo. Nghe tiếng tri hô, những người hàng xóm của ông Tặng đến ứng cứu và cũng bị ngạt khí ngất xỉu.
Nạn nhân nguy kịch nhất trong vụ ngạt khí biogas ở Cà Mau đã tỉnh - ảnh 2
Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đến thăm hỏi các nạn nhân
Ảnh: Gia Bách
Vụ ngạt khí trên khiến ông Tặng, bà Giếng và người hàng xóm là Trần Mỹ Hạnh (35 tuổi) tử vong.
Bảy người hàng xóm nhà ông Tặng phải đi cấp cứu gồm: Lê Văn Thể, Lê Tuấn Anh (30 tuổi), Trần Văn Hùng (51 tuổi), Hồ Thị Hồng, Huỳnh Văn Giang, Trần Văn Trường, Nguyễn Văn Thanh (43 tuổi).
Ông Nguyễn Tiến Hải thông tin thêm, UBND tỉnh quyết định khen thưởng đột xuất cho ê kíp trực cấp cứu của Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước vào sáng ngày 23.4.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Hrung Hrang - vùng đất cằn khô>

Hrung Hrang - vùng đất cằn khô

Hàng chục năm qua, cuộc sống của người dân làng Hrung Hrang, xã Ayun (H.Chư Sê) vẫn là một trong những nơi nghèo nhất tỉnh Gia Lai và đang đối mặt với đói nghèo, lạc hậu.