Ngăn dịch Ebola lây vào Việt Nam qua đường hàng không

0
(TNO) Cục Hàng không VN chiều nay đã ban ban hành chỉ thị tăng cường giám sát, phòng chống dịch Ebola qua đường hàng không.

(TNO) Cục Hàng không VN chiều nay 8.8 đã ban hành chỉ thị tăng cường giám sát, phòng chống dịch Ebola qua đường hàng không.

Chỉ thị của Cục Hàng không nêu rõ, bệnh dịch do virut Ebola có thể lây vào VN, qua người từ vùng dịch ở Tây Phi nhập cảnh vào VN qua đường hàng không. Vì vậy, để đảm bảo ngăn chặn kịp thời khống chế dập dịch bệnh có thể xảy ra, Cục trưởng Cục Hàng không VN yêu cầu các đơn vị các cảng vụ hàng không, cảng hàng không quốc tế và các hãng hàng không thực hiện phối hợp chặt chẽ với Kiểm dịch y tế quốc tế thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh lây nhiễm qua đường hàng không.

Đăc biệt, giám sát chặt chẽ hành khách đi máy bay từ vùng có dịch (4 nước là Guinea, Liberia, Nigeria, Sierraleone) vào VN, phát hiện kịp thời những trường hợp nghi vấn để cách ly theo dõi gửi bệnh viện điều trị. Phối hợp chặt chẽ với y tế trên địa bàn sân bay và kiểm dịch y tế quốc tế để kịp thời xử lý khi có dịch xảy ra. Nghiêm cấm vận chuyển động vật và thực phẩm bị bệnh hoặc không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch trên tàu bay. Các hãng hàng không yêu cầu khách đi máy bay thực hiện tốt việc khai tờ khai y tế, đảm bảo cung cấp đủ tờ khai y tế trên máy bay.

Mai Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm