Nghi bị 'tiếp thị sữa' đánh: Công an địa phương sẽ làm rõ vụ việc

13 Thanh Niên
Nguyễn Minh Trung (19 tuổi, tạm trú xã Phong Phú), đã tới trụ sở công an trình báo và khai mình chính là người đánh anh M.
Người cầm khúc gỗ to đánh anh M.	
 /// Ảnh: Anh M. cung cấp Người cầm khúc gỗ to đánh anh M. - Ảnh: Anh M. cung cấp
Người cầm khúc gỗ to đánh anh M.
Ảnh: Anh M. cung cấp
Ngày 31.5, trả lời PV Thanh Niên, trung tá Hồ Ngọc Anh, Trưởng công an xã Phong Phú (H.Bình Chánh, TP.HCM), cho biết đơn vị đã tiếp nhận phản ánh của anh N.T.A.M (43 tuổi, quê Long An) - người nghi bị “tiếp thị sữa” đánh lúc 8 giờ 30 ngày 29.5.
Theo trung tá Anh, chiều 30.5, Nguyễn Minh Trung (19 tuổi, tạm trú xã Phong Phú), đã tới trụ sở công an trình báo và khai mình chính là người đánh anh M.
Từ lời khai của anh M. và Trung, công an xác định có một số vấn đề còn mâu thuẫn. Anh M. khai, Trung cầm máy bộ đàm và quyển sổ ghi chép. Còn Trung khai mình chỉ cầm điện thoại chứ không cầm bộ đàm, sổ ghi chép và Trung cho biết mình “không có mối quan hệ gì với CSGT”.
“Mặc dù anh M. không yêu cầu xử lý hình sự; hành chính hay bồi thường thiệt hại, nhưng công an sẽ xử lý nghiêm. Hành vi của Trung nếu xác định vi phạm hình sự thì sẽ chuyển cho cơ quan CSĐT khởi tố. Không có chuyện công an xã bao che, bảo kê cho các đối tượng đánh người, ảnh hưởng tới trật tự xã hội trên địa bàn”, trung tá Anh khẳng định. Công an sẽ mời anh M. và Trung lên làm việc, lấy lời khai các nhân chứng khác để làm rõ về việc Trung có mang bộ đàm, cầm sổ ghi chép hay không.
Trả lời câu hỏi, Trung đang làm nghề gì; đã từng có hành vi vi phạm pháp luật chưa? Trung tá Anh cho biết: “Công an xã chưa ghi nhận Trung có vi phạm pháp luật trước đó. Còn nghề nghiệp hiện nay của Trung thì công an xã chưa nắm vì Trung chỉ tạm trú ở địa phương”.
Trưởng công an xã Phong Phú cho biết phía CSGT cũng chưa làm việc với đơn vị để giải quyết sự việc trên.
Trả lời PV Thanh Niên, trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội Tham mưu, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM), cho biết vụ việc trên đang được Công an H.Bình Chánh điều tra xử lý, khi nào có kết quả sẽ thông tin sau.
Trước đó, sáng 29.5, anh M. đi xe máy trên đường Nguyễn Văn Linh (H.Bình Chánh), thì thấy một nam thanh niên đang mật phục để hỗ trợ CSGT xử phạt người đi đường. Anh M. quay phim thanh niên này, rồi tiếp tục di chuyển trên đường Nguyễn Văn Linh và gặp nhóm CSGT đang đứng chốt để xử lý các phương tiện vi phạm. Anh M. tiếp tục quay phim rồi rời đi.
Tuy nhiên, khi anh M. vừa đi khỏi chốt CSGT một đoạn thì bị một nhóm người đuổi theo, một thanh niên trong số đó cầm khúc gỗ rất to đánh anh M. tới tấp. Sau đó, anh M. đến Công an xã Phong Phú trình báo toàn bộ sự việc. Đoạn đường anh M. quay phim được cho thuộc địa bàn của Trạm CSGT Tân Túc, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM).

Bình luận

User
Gửi bình luận
vandungvung

vandungvung

Người dân không bất bình và còn ũng hộ khi csgt làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình 1 cách công khai minh bạch , khách quan vì đó là giữ gìn trật tự an toàn giao thông cho xã hội , cho cộng đồng ... Nhưng người dân sẽ phản ứng và mất niềm tin thậm chí xem thường khi hình ảnh người csgt cứ lấp ló nơi lùm bụi , câu kết với các thành phần không thuộc chức năng quyền hạn tiếp tay cưỡng ép , hù doạ , hành hung người vi phạm giao thông ....
tran quang

tran quang

Cứ mập mờ như vậy chẳng trách sao người dân cứ nghĩ chổ nào có CSGT là chổ đó có một số " người lạ " kè kè kế bên sẵn sàng ra tay tương trợ cho lực lượng CSGT
hoang loc

hoang loc

đã có một đội trưởng csgt quận tân phú bị xử lý vì hành vi cấu kết giang hồ để đe dọa người dân
Huỳnh tấn long

Huỳnh tấn long

Cái này gọi là thí chốt để giử xe nè. Nên làm rõ 1 nhóm người luôn .
Kim Trần

Kim Trần

Minh Trung đánh người dù bất cứ nguyên do gì đều là sai quấy, phải bị xử lý thìch đáng để răn đe hành vj bạo lực. Phần anh NTAM cũng phải suy nghĩ lại, người ta không đụng chạm gì anh, sao anh lại đi quay phim, hoạnh họe, chất vấn họ ? Anh đã xúc phạm người ta rồi đó. Anh đâu có quyền làm như vậy, cho dù người đó thực sự đang làm cái việc cung cấp bằng chứng cho CSGT. Luật pháp khuyến khích chứ nào có luật pháp kết tội người dân hợp tác, người dân cung cấp bằng chứng vi phạm trật tự giao thông cho CSGT. Biết bao trường hợp nhờ người dân thông báo hoặc người dân làm chứng hoặc đăng clips trên mạng mà CSGT đã đủ bằng chứng xử lý được kẻ vi phạm. Anh đừng vì các cái likes trên mạng mà hoang tưởng tự cho mình đúng, mình đứng trên pháp luật, mình có quyền “diệt trừ tiếp thị sữa” như là “dung sĩ đi bắt cướp”, 2 chuyện đó trái nghịch nhau hoàn toàn. Còn nếu bắt gặp CSGT đang làm luật, làm tiền hay có bọn côn đồ nào đó hành hung người vi phạm giao thông, đó là phạm pháp, nếu có thể anh nên quay phim các trường hợp đó để tố cáo, để cung cấp bằng chứng cho cơ quan điều tra xử lý.
hoang loc

hoang loc

đi kiện cơ quan chức năng khó lắm bạn ơi. tổn thất nhiều thứ. đôi lúc chấp nhận phạt nóng không biên bản cho lẹ
Lại Giang

Lại Giang

Bạn chưa hiểu bản chất của từ tiếp thị sữa và việc rảnh rỗi ngồi tìm lỗi vi phạm an toàn giao thông cung cấp cho công an rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm