Nghi can bắt cóc để ‘tống tình’ thím dâu tự thú

0
Tối qua Công an H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết vẫn đang lấy lời khai của Lê Hàn Văn Tâm (20 tuổi, ngụ ấp 2, xã Bưng Riềng) để làm rõ hành vi bắt cóc em họ “tống tình” thím dâu.

Tối qua Công an H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết vẫn đang lấy lời khai của Lê Hàn Văn Tâm (20 tuổi, ngụ ấp 2, xã Bưng Riềng) để làm rõ hành vi bắt cóc em họ “tống tình” thím dâu.

Nghi can bắt cóc để ‘tống tình’ thím dâu tự thú
Cháu H. sau khi được giải cứu thành công - Ảnh: N.Long

Một lãnh đạo Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an H.Xuyên Mộc cho biết Tâm đã được gia đình chở đến công an huyện tự thú lúc 13 giờ 30 ngày 25.3 và khi các điều tra viên hỏi vì sao bắt cóc cháu H., Tâm trả lời “rất lung tung”.

Nghi can bắt cóc để ‘tống tình’ thím dâu tự thú
Chân dung Tâm - Ảnh: Công an H.Xuyên Mộc cung cấp

Tâm là con của người anh đầu, gọi chị Sơn Thị Thu Hồng (26 tuổi, ngụ xã Bưng Riềng) là thím dâu. Chị Hồng lấy người chú ruột thứ 9 của Tâm. Chồng chị Hồng đi biển đánh bắt hải sản, nên khoảng 3 năm trước Tâm thường đến phụ giúp việc nhà cho chú. Trong thời gian này, Tâm nảy sinh tình cảm với chị Hồng và đã hai lần tự tử nhưng đều được cứu kịp thời. Chồng chị Hồng biết chuyện nên đã làm đơn ly dị và đang chờ tòa án giải quyết. Trong thời gian chờ tòa giải quyết ly hôn, chị Hồng có tình cảm với một thanh niên khác. Tâm biết chuyện nên đã có lần bắt trói chị Hồng tra khảo.

Khoảng 20 giờ ngày 21.3, cháu L.H.H (4 tuổi, con chị Hồng) qua nhà người thân chơi thì bị Tâm bắt cóc đưa lên xe máy chở vào rừng. Sau đó, Tâm gọi chị Hồng hẹn ra rẫy để “nói chuyện tình cảm”. Khuya 23.3, Tâm còn gọi điện về nhà yêu cầu gia đình chuẩn bị thức ăn, nước uống đặt tại nơi Tâm chỉ sẵn để về lấy. Đến ngày 24.3, Tâm gọi điện cho chị Hồng đề nghị được “gặp lần cuối”.

Khoảng 18 giờ ngày 24.3, chị Hồng được lực lượng công an chở tới một khu rừng. Theo yêu cầu của Tâm, chị Hồng đi bộ một mình vào rừng theo con đường mòn. Khi chị Hồng thấm mệt muốn ngất xỉu thì Tâm từ trong khu rừng xuất hiện, đỡ chị nằm trên một chiếc áo mưa để nói chuyện. Tâm lấy điện thoại của chị Hồng, gọi hướng dẫn gia đình vào khu rừng để đưa cháu H. về nhà. Sau đó, Tâm một mình đưa H. ra rừng, để cháu ngồi trên một xe máy của người dân đánh bắt cá dưới suối cho ba của Tâm đến đón, rồi quay lại chỗ chị Hồng đang nằm nghỉ, đưa chị vào rừng đến 23 giờ mới trả lại điện thoại cho chị về nhà.

Đến 13 giờ 30 ngày 25.3, Tâm gọi người nhà đến đón chở tới Công an H.Xuyên Mộc tự thú.

Theo luật sư Trương Xuân Tám, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, hành vi của Tâm đã đầy đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật theo bộ luật Hình sự. Ngoài ra, nếu có cơ sở chứng minh Tâm buộc chị Hồng phải giao cấu trái với mong muốn của nạn nhân thì có thể xem xét cả về tội cưỡng dâm hoặc hiếp dâm.

Nguyễn Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm