Nghi can trong đường dây bán logo 'xe vua' ra trình diện

11 Thanh Niên
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, khoảng 10 giờ ngày 31.8, Nguyễn Văn Thới (39 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, liên quan đến đường dây mua bán logo “xe vua”, Thanh Niên đã thông tin) đã ra Công an xã Tân Kiên (H.Bình Chánh, TP.HCM) trình diện. Công an xã Tân Kiên báo cho Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45), Bộ Công an tại TP.HCM xuống áp tải Thới về trụ sở của Cục trên đường Nguyễn Trãi (Q.1) để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, khoảng 10 giờ ngày 31.8, Nguyễn Văn Thới (39 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, liên quan đến đường dây mua bán logo “xe vua”, Thanh Niên đã thông tin) đã ra Công an xã Tân Kiên (H.Bình Chánh, TP.HCM) trình diện.

Nghi can trong đường dây bán logo 'xe vua' ra trình diện - ảnh 1Nguyễn Văn Thới sau khi ra trình diện cơ quan công an - Ảnh: C.T.V

Công an xã Tân Kiên báo cho Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45), Bộ Công an tại TP.HCM xuống áp tải Thới về trụ sở của Cục trên đường Nguyễn Trãi (Q.1) để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó 27.8, C45 đã bắt khẩn cấp 7 nghi can gồm: Lê Thị Cẩm Vân (33 tuổi), Mai Văn Thái Em (36 tuổi, cả hai đều ngụ H.Bình Chánh); Trần Quốc Thái (44 tuổi), Huỳnh Tấn Thắng (30 tuổi, cả hai ngụ Long An); Trần Trọng Nhân (27 tuổi), Nguyễn Mai Hữu Nhân (25 tuổi, cả hai ngụ An Giang) và Nguyễn Văn Phúc (48 tuổi, ngụ Q.6) để điều tra làm rõ về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi. Riêng Thới đã nhanh chân tẩu thoát...
Đây là các nghi can nằm trong 2 đường dây bán logo “Xe chở hàng”, “Garage Thành Đô” cho các chủ xe, tài xế trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai nhằm thu lợi bất chính do Vân và Thới điều hành; trong đó logo “Garage Thành Đô” là của Thới.
Theo lời khai ban đầu của một số nghi can, đường dây logo “Garage Thành Đô” đã bán cho hơn 1.000 chủ xe, tài xế với giá từ 3 triệu đồng trở lên/logo/tháng; nếu xe chạy đi tỉnh Bình Dương, Đồng Nai thì mua thêm logo hình ngôi sao, mặt trời với giá 500.000 - 700.000 đồng/logo/tháng. Đường dây này hoạt động được vài năm nay.
“Logo “Garage Thành Đô” của Thới ra đời trước logo “Xe chở hàng” của Vân. Bề dày kinh nghiệm, quan hệ “vàng”, số má của Thới “dữ hơn” Vân nên giá logo “Garage Thành Đô” bán cao hơn logo “Xe chở hàng”. “Dữ hơn” nghĩa là uy tín, phạm vi hoạt động của “Garage Thành Đô” hơn hẳn Vân nên xe dán logo “Garage Thành Đô” có thể di chuyển diện rộng và ít bị bắt giữ”, một người trong giới kinh doanh vận tải tiết lộ.
Trưa 31.8, lực lượng CSGT, Công an Q.10 (TP.HCM) tuần tra kiểm soát trên đường Thành Thái (Q.10) phát hiện một xe tải dán logo “Xe chở hàng” vi phạm luật giao thông nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Sau khi bị lập biên bản xử phạt, tài xế thừa nhận chủ xe mua logo “Xe chở hàng” dán lên xe, còn tài xế quê miền Tây mới lên lái xe nên không biết gì!

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuong

tuong

1 xe 3 triệu/tháng. 1.000 xe vị chi là 3 tỉ/tháng. Hoạt động 2 năm là 3 tỉ x 24 tháng = 72 tỉ. Đầu tư 50k/1 cái lo gô. 1000 x 50k x 24 = 1,2 tỉ. Tính ra lãi ròng hơn 70 tỉ/2 năm. Không kinh doanh gì lãi bằng. Hôm qua mình làm thử mấy cái rao bán mà chẳng thấy ai mua. Chắc mình không có năng khiếu kinh doanh.
Lính già

Lính già

Trong bàn cờ tội nghiệp nhất là CON CHỐT, Bộ Công an cứ khảo thật mạnh vào cho nó lòi chóp bu thật sự để đem lại công bằng xã hội, diệt tham nhũng và củng cố lòng tin của nhân dân với pháp luật.
Duy Tài

Duy Tài

Không được đâu ! Diệt chuột là vỡ bình đấy !
Tai

Tai

Nằm mơ đi nhé!
4 phản hồi
nguyên

nguyên

Phía sau ông Thới là những ông có chức có quyền nào? Chứ nếu một mình ông Thới thì làm sao được, như tôi hay mọi người khác sao không làm được việc này, việc này đâu có khó nếu có quyền lực bảo kê?
GARDNER

GARDNER

Không có một bộ phận các lực lượng CSGT, TTGT trên các tỉnh thành tiếp tay thì làm gì có LOGO VUA. Kiến nghị C45 điều tra các đối tượng liên quan tiếp tay
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm