Nghi chỉ đạo công an theo dõi đoàn UBKT T.Ư, Bí thư Hướng Hóa nói 'do lỗi ghi chép'

32 Thanh Niên Online
Trước thông tin bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) chỉ đạo lực lượng công an theo dõi đoàn kiểm tra của UBKT T.Ư, một số người đã phải làm giải trình.
Bà Hồ Thị Lệ Hà Bà Hồ Thị Lệ Hà
Bà Hồ Thị Lệ Hà
Ngày 5.11, Huyện ủy Hướng Hóa cho biết liên quan đến thông tin trên, bà Hà và một số thuộc cấp có mặt trong cuộc họp đều phải làm giải trình về vụ việc.
Thông tin ban đầu cho hay, vào khoảng tháng 7.2018, khi đoàn công tác của UBKT T.Ư sắp vào địa phương để kiểm tra các sự việc có dấu hiệu sai phạm, thường trực Huyện ủy Hướng Hóa đã có một cuộc họp giao ban.
Tại đây, bà Hà có chỉ đạo công an huyện theo đoàn kiểm tra (nội dung này được cán bộ văn phòng Huyện ủy ghi vào cuốn sổ họp). Sau đó, cán bộ của UBKT T.Ư kiểm tra cuốn sổ và phát hiện.
Lý giải về điều này, bà Hà nói mình không chỉ đạo công an theo dõi đoàn của UBKT T.Ư mà chỉ đạo công an bám sát, có phương án bảo vệ cho đoàn công tác khi về địa phương.
Cũng theo bà Hà đây là sự cố do cán bộ văn phòng Huyện ủy viết vội vào sổ; là lỗi diễn đạt trong ghi chép.
Theo bà Hà, chữ "theo dõi" này là do Chánh văn phòng huyện ủy viết nhầm trong cuốn sổ họp giao ban của thường trực huyện ủy.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày30.10, UBKT T.Ư vừa công bố quyết định kỷ luật Đảng với 3 lãnh đạo cao nhất của Huyện ủy Hướng Hóa.
Theo đó, UBKT T.Ư quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Hồ Thị Lệ Hà (Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện) và ông Võ Thanh (nguyên Chủ tịch UBND huyện, hiện là Phó bí thư thường trực Huyện ủy); đồng thời giao Tỉnh ủy Quảng Trị thôi chức vụ hiện tại của bà Hà, ông Thanh và bố trí công tác khác. Ngoài ra, ông Đặng Trọng Vân (Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện) cũng bị UBKT T.Ư cảnh cáo.
Trước đó, tại kỳ họp thứ 29, UBKT T.Ư kết luận: Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa nhiệm kỳ 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai và trong thực hiện một số dự án, công trình trên địa bàn huyện, gây thiệt hại ngân sách nhà nước. Tiếp đó, tại kỳ họp thứ 30, UBKT T.Ư đã xem xét, kỷ luật các cá nhân trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân Hãn

Xuân Hãn

Nếu bà Hồ Thị Lệ Hà chỉ đạo cấp dưới kiểm tra Ủy ban Kiểm tra TƯ, thì gan của bà Hà không nhỏ.
hoang an

hoang an

MỖI ĐỊA PHƯƠNG LÀ MỘT LÃNH ĐỊA MÀ
Chỉnh

Chỉnh

Đề nghị Ủy ban Kiểm tra TƯ theo dõi sát tình hình thực nghiệm kết luận của UBKT TƯ tại tỉnh Quảng Trị.
Ðức Hải

Ðức Hải

Vua một cõi...
Ðức Phú

Ðức Phú

Cho thắc mắc chút: Đến tận bây giờ bà Hồ Thị Lệ Hà vẫn còn làm Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa à?
Nguyen Van

Nguyen Van

Còn phải thực hiện quy trình mà bạn. Đâu phải muốn cách chức là làm liền đâu
tran anh

tran anh

đồng thời giao Tỉnh ủy Quảng Trị thôi chức vụ hiện tại của bà Hà, ông Thanh và bố trí công tác khác
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm