Nghi phạm cướp ngân hàng ở Vĩnh Long đã tự sát

32 Thanh Niên Online
Nghi phạm vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long đã tự sát tại nơi làm việc.
Hình ảnh nghi phạm cướp ngân hàng ở Vĩnh Long
Ảnh do công an cung cấp

Diễn biến vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long
Chiều 29.9, nguồn tin của Thanh Niên cho biết cơ quan chức năng đã xác định được nghi phạm gây ra vụ cướp ở Vietinbank chi nhánh KCN Hòa Phú (xã Hòa Phú, H.Long Hồ,Vĩnh Long).
Nguồn tin này cũng cho biết thêm, nghi phạm nguyên là một thượng úy quân đội. Lực lượng điều tra đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh do nghi phạm để lại. Theo nội dung thư tuyệt mệnh, nghi phạm thực hiện vụ cướp ngân hàng vì "nợ tiền ngân hàng và một số tiền lớn của công ty xăng dầu...".
Cũng theo thông tin ban đầu, nghi phạm là N.V.K (42 tuổi) đã tự sát tại nơi làm việc (tại Vĩnh Long).
Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 29.9, đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long chỉ tiết lộ thông tin về vụ cướp ngân hàng là "đặc biệt, cần xin ý kiến của Tỉnh ủy Vĩnh Long".
Trước đó, khoảng 15 giờ 20 phút ngày 27.9, một đối tượng đội mũ bảo hiểm, bịt mặt, tay cầm một vật nghi là súng, xông vào trụ sở Vietinbank chi nhánh KCN Hòa Phú, cướp đi hơn 207 triệu đồng tiền mặt.
Hình ảnh từ camera cho thấy nhận dạng của nghi phạm. Theo đó, nghi phạm mặc áo thun kẻ sọc, đội mũ bảo hiểm, mang găng tay, đeo khẩu trang kín mặt, chạy xe gắn máy đến chỗ để xe của ngân hàng và quay đầu xe ra ngoài sẵn. Sau đó, nghi phạm mở cửa bước vào ngân hàng, tay phải cầm một bịch màu đen, tay trái cầm một vật giống như súng, chĩa vào bảo vệ và các nhân viên ngân hàng cùng khách hàng đến giao dịch, yêu cầu dồn về một góc.
Nghi phạm thảy bịch đen vào bên trong, kêu 2 nhân viên bỏ tiền vào. Lấy tiền xong, nghi phạm tẩu thoát bằng xe máy về hướng cổng KCN Hòa Phú. Vụ cướp diễn ra trong khoảng 3 phút.
Qua 2 ngày điều tra, Công an Vĩnh Long đã tìm được một số vật chứng mà nghi phạm để lại. Theo các hình ảnh thu thập được từ nhiều camrera của người dân, sau khi cướp ngân hàng, nghi phạm lên xe tay ga tẩu thoát về hướng chợ Phước Yên (đối diện KCN Hòa Phú).

Sau đó, nghi phạm lại vòng qua xã Phú Quới ra QL1, di chuyển về hướng TP Cần Thơ, rồi vòng trở lại theo hướng khác.
Nghi phạm cướp ngân hàng ở Vĩnh Long đã tự sát - ảnh 2

tin liên quan

Truy tìm nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng
Chiều tối 27.9, đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết đang truy xét nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh KCN Hòa Phú.
Từ tin báo của người dân, lực lượng công an tìm thấy vật dụng của nghi phạm để lại ở 2 nơi khác nhau. Trên đường đi đến một quán karaoke ở ấp Phú Hưng (xã Hòa Phú), nghi phạm vứt bỏ đôi giày, găng tay rồi tiếp tục tẩu thoát về hướng ấp 2 (xã Tân Lộc, H.Tam Bình), tiếp tục vứt bỏ cặp xách màu đen, nón bảo hiểm màu đỏ sọc đen…
Trên đường tẩu thoát, nghi phạm đã thay đổi trang phục. Cụ thể, vào khoảng 15 giờ 44 phút ngày 27.9, tức khoảng 20 phút sau khi xảy ra vụ cướp, camera của người dân ghi lại được hình ảnh nghi phạm đã đổi nón bảo hiểm màu trắng, mặc áo sơmi trắng ngắn tay, tiếp tục tẩu thoát.
Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật về vụ việc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huyền

Huyền

Mình cũng đang nợ khoảng 200 triệu (trong đó có cả vay Ngân Hàng,vay nặng lãi bên ngoài,vay bạn bè anh em mỗi người một ít) do làm ăn thất bại.Giờ đi làm công ăn lương mà con 2 đứa con ăn học nữa nên giờ làm trả lãi không đủ lấy đâu ra trả gốc đây.Hiện nay đi làm mà tâm trạng khi nào cũng lo đến nợ nần,cứ đến tháng là phải lo trả lãi,giờ cũng bí đường cùng rồi bị bạn bè xa lánh,Xin mọi người góp ý và chỉ lối dùm ạ.Cảm ơn.
Tâm

Tâm

Mười ba năm trước tôi 32 tuổi, phá sản, nợ ngân hàng, nợ lãi ngoài..., bán hết máy móc, hãng xưởng, đất đai, bán cả nhà cửa của Cha mẹ, cả nhà ra đường tay trắng (Có một chủ nợ cho 500 nghìn bỏ túi) mà vẫn còn nợ gần tỉ đồng của dân cho vay lãi cao. Trắng tay rồi, họ cho ngưng lãi, có người bắt qui ra vàng giá khoảng hơn năm triệu gì đó. Cả nhà lao vào đi làm thuê, buôn gánh bán bưng. Giờ nợ đã trả xong, xây được biệt thự....Chỉ cần không tuyệt vọng là còn cơ hội thôi mà.
Tư

Nếu vẫn còn có điều kiện vay ngân hàng thì nên vay đủ số tiền gốc và lãi đã vay bên ngoài , trả dứt nợ vay nặng lãi.
Nợ ngân hàng vẫn có thể trả được , với điều kiện và thời gian nào đó , vẫn nhẹ gánh hơn chí ít là về mặt tinh thần.
13 phản hồi
dang khoa

dang khoa

Thật là oan uổng cuộc đời,thiếu nợ có thể từ từ trả ,miễn sao không trốn tránh trách nhiệm.Tạo nghiệp làm chị rồi tự sát,bỏ lại vợ con gây đau thương cho gia đình.Nam mô a di đà phật.
Hữu

Hữu

Đề nghị các Ngân hàng khi khách đến giao dịch Phải có nhân viên Bảo vệ yêu cầu khách không đeo khẩu trang, mắt kiến, đội nón bảo hiểm.v.v..Khi vào ngân hàng giao dịch.
long

long

nó nhảy vô la lối mang "súng" nói cho nó bùm hả cha?
Trần Thời

Trần Thời

Các tiệm vàng lớn ở Đồng Tháp ( Kim Ái, Minh Trí, Hồng Nga.... ) đã làm ngay từ trước khi vào cửa và rất hiệu quả
Giang

Giang

Suy nghĩ cẩn thận trước khi tay nhúng chàm..Hối hận bao giờ cũng đi sau sự đã rồi..Dù sao cũng một kiếp người..Chia buồn cùng gia đình
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm