Nghi vấn ém tiền, khu dân cư ngập rác: 'Phó ban vận hành ôm tiền bỏ trốn'

0 Thanh Niên Online
Đó là thông tin do trưởng ban quản trị nhà ở xã hội Becamex Định Hòa (P.Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết chiều 13.6 khi PV Thanh Niên hỏi về nguyên nhân nợ tiền rác khiến khu dân cư ngập rác.
Rác trong khu Nhà ở xã hội Định Hòa khi chưa được thu gom /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Rác trong khu Nhà ở xã hội Định Hòa khi chưa được thu gom - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Rác trong khu Nhà ở xã hội Định Hòa khi chưa được thu gom
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Liên quan vụ TP.Thủ Dầu Một yêu cầu xác minh vụ 'ém' tiền khiến khu dân cư ngập rác, ông Nguyễn Minh Thành, trưởng Ban quản trị Nhà ở xã hội Becamex Định Hòa, cho biết Ban quản trị (BQT) do người dân trong khu Nhà ở xã hội bầu ra, chịu sự quản lý của UBND P.Định Hòa và hoạt động từ tháng 6.2018 đến nay.
Theo ông Thành, ngay sau khi được thành lập, theo quy định, Ban quản trị thuê một công ty dịch vụ bảo vệ có chi nhánh tại P.Định Hòa làm đơn vị vận hành, ký hợp đồng từ ngày 1.8.2018 đến nay.
Ông Thành khẳng định hàng tháng đơn vị vận hành tự thu tiền của người dân có 2 mức 80.000 đồng (đối với căn hộ 30m2) và 120.000 đồng (đối với căn hộ trên 30m2). Số tiền thu được trong đó được chi trả cho các hoạt động theo nội dung hợp đồng đã ký như: PCCC, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường…
“Trước đây, một phó ban vận hành đã ôm mấy trăm triệu bỏ trốn rồi, khoảng 1 tuần trước thêm một ông phó ban vận hành cũng ôm tiền thu được của dân bỏ trốn, đó là chưa kể mấy ông giữ xe thu hàng tháng của người dân cũng ôm tiền bỏ trốn rồi”, ông Thành nói.
Theo ông Thành, vì vậy từ tháng 1.2019 đến nay, Ban vận hành không thanh toán tiền thu gom rác với số tiền 14 triệu đồng/tháng cho Công ty công trình đô thị Bình Dương dẫn đến việc ngày 7.6 công ty này đã ngừng phục vụ thu gom rác.
Trước đó, chiều tối 12.6, sau khi Thanh Niên có bài viết phản ánh, lãnh đạo UBND P.Định Hòa đã làm việc với Công ty công trình đô thị Bình Dương và đến tối 12.6, công ty này đã tiến hành thu gom toàn bộ rác thải ở khu Nhà ở xã hội Định Hòa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe đậu kín hai bên đường Ngô Đức Kế (Q.1) /// Ảnh: TRÁC RIN

Thu phí đậu xe 'lụi', tiền vào túi ai?

Tình trạng thu phí đậu ô tô 'lụi', lập bãi giữ xe máy trên vỉa hè… Thanh Niên từng nhiều lần phản ánh, chính quyền cam kết sẽ dẹp bỏ. Thế nhưng, thực tế vẫn tồn tại ngay trung tâm TP.HCM khiến dư luận bất bình.