Nghiêm cấm công an đeo kính đen, đút tay túi quần khi làm nhiệm vụ

11 Thanh Niên
Bộ Công an vừa công bố dự thảo lần 2 Thông tư quy định về Điều lệnh nội vụ Công an nhân dân để lấy ý kiến góp ý rộng rãi. Trong đó, nghiêm cấm công an đeo kính đen, đút tay túi quần khi làm nhiệm vụ.
Theo đó, dự thảo thông tư gồm 8 chương, 50 điều quy định về chức trách, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác; chế độ làm việc, công tác, chiến đấu, hội họp, huấn luyện, học tập, bảo mật, nghỉ ngơi; sử dụng trang phục; tư thế, lễ tiết, tác phong; nội vụ, vệ sinh công sở của các đơn vị công an; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, học sinh, sinh viên các học viện, nhà trường.
Đáng chú ý, điều 43 của dự thảo thông tư đã nêu hàng loạt điều cấm đối với cán bộ, chiến sĩ công an, như: đeo kính màu đen khi trực tiếp giải quyết công việc với người khác; đút tay vào túi quần hoặc túi áo khi làm nhiệm vụ; nhuộm tóc khác màu đen; móng tay, móng chân để dài và sơn màu; để râu, ria ở cằm, ở cổ và trên mặt.
Điều 43 của dự thảo thông tư còn cấm cán bộ, chiến sĩ công an ăn, uống ở hàng quán vỉa hè (trừ trường hợp do yêu cầu công tác cần xã hội hóa); uống rượu, bia và các chất có cồn trong ngày làm việc, ngày trực; uống rượu, bia say trong mọi trường hợp, mọi lúc, mọi nơi; sử dụng chất gây nghiện trái phép; hút thuốc khi làm nhiệm vụ, trong phòng làm việc, phòng họp, hội trường và ở những nơi có quy định cấm.
Dự thảo cũng đưa ra quy định ứng xử giữa cán bộ, chiến sĩ công an với các đối tượng khác. Trong đó, khi tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải thể hiện thái độ ứng xử có văn hóa, tôn trọng, khiêm tốn, bình tĩnh, tận tình, chu đáo; thực hiện theo đúng quy định của nhà nước, của lực lượng Công an nhân dân; nêu cao tinh thần trách nhiệm; không xách nhiễu, gây phiền hà với nhân dân. Khi tiếp xúc với các đối tượng vi phạm pháp luật, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong; có thái độ ứng xử đúng mực; không có lời nói, hành vi xúc phạm, phân biệt đối xử với người vi phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh gươm

Thanh gươm

Kính đen, tôi thấy cảnh sát Mỹ nhất là lực lượng tuần tra giao thông vẫn deo kính đen để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng, bụi bẩn và họ vẫn làm việc đúng chức trách của mình. Thực tế tôi thấy trong lực lượng công an thì Cảnh sát giao thông là người chịu nhiều yếu tố môi trường độc hại nhất, nên trang bị kính mát, găng tay cho lực lượng này khi làm nhiệm vụ. Còn lại ý thức, thái độ khi thi hành công vụ nên xét ở chuẩn mực khác chứ không nên cứng nhắc.
Pham Dzoonl

Pham Dzoonl

Nghiêm cấm công an khi làm nhiệm vụ không đeo kính đen theo tôi chưa đáp ứng những nhiệm vụ tình báo hay đặc nhiệm làm công tác theo dõi đối tượng trước công cộng. Có nên ghi: Nghiêm cấm công an không được đút tay trong túi quần, hút thuốc lá, tư thế ngồi gác chân trên bàn, chéo chân, đeo kính đen khi làm nhiệm vụ tiếp dân, kiểm tra hành chính... trừ những nhiệm vụ đặc biệt do yêu cầu công tác được phép đeo kính đen để đảm bảo tính khả thi của công việc.
Ha Thanh

Ha Thanh

Không được hút thuốc lá khi đang thực thi nhiệm vụ
Body Pham

Body Pham

Không biết bạn có đọc báo không? hay quơ phím nữa
Lê Minh

Lê Minh

Nghiêm cấm công an đeo kính đen, đút tay túi quần khi làm nhiệm vụ, còn chắp tay sau đít nữa đó
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Đeo kính đen mà lịch sự còn hơn không đeo kính mà mắt thì cứ cau có hầm hầm hay trợn trừng quát nạt...Cảnh sát Mỹ vẫn đeo kính đen đó thôi, đó là công cụ bảo hộ giúp chống nắng, chống bụi mà! Sao lại cấm?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm