Nghiệm thu Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

0 Thanh Niên
Theo kế hoạch, hôm nay 14.3, Hội đồng nghiệm thu của Tổng LĐLĐ VN sẽ tiến hành nghiệm thu lần cuối khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.
Các cựu binh Trường Sa viếng đồng đội tại Khu tưởng niệm Gạc Ma
 /// Ảnh: Công Thi Các cựu binh Trường Sa viếng đồng đội tại Khu tưởng niệm Gạc Ma - Ảnh: Công Thi
Các cựu binh Trường Sa viếng đồng đội tại Khu tưởng niệm Gạc Ma
Ảnh: Công Thi
Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Khánh Hòa, thành viên thường trực Ban Quản lý dự án Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, cho biết mặc dù công trình chưa hoàn thành nhưng trong những ngày qua đã có trên 30 đoàn khách trong và ngoài nước đến đây thăm viếng.
Trong đó có một số cựu binh từng tham gia trận hải chiến Gạc Ma năm 1988 cũng đến thắp hương tưởng niệm các đồng đội đã hy sinh.
Theo kế hoạch, hôm nay 14.3, Hội đồng nghiệm thu của Tổng LĐLĐ VN sẽ tiến hành nghiệm thu lần cuối khu tưởng niệm này.
Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được xây dựng trên diện tích 2,5 ha tại Bãi Dài, H.Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 150 tỉ đồng từ tiền đóng góp của nhân dân cả nước do Tổng LĐLĐ VN phát động. Đến nay, các hạng mục chính, trong đó có cụm tượng đài cao 12 m, ngang 12 m đã hoàn thành. Đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành các hạng mục phụ trợ như quảng trường, công viên, cây xanh, bảo tàng ngầm, khu mộ gió với 64 tấm bia khắc tên các liệt sĩ hy sinh ngày 14.3.1988.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cá tặc tiếp tục hoành hành tại sông Sài Gòn trong ngày phóng sanh cá /// ẢNH: TRẦN TIẾN

'Cá tặc' tung hoành ngày đưa ông Táo về trời

Cứ mỗi dịp người dân thả cá phóng sanh vào ngày 23 tháng Chạp đưa ông Táo về trời, đội ngũ 'cá tặc' luôn túc trực từ sáng đến chiều để chích điện, đánh bắt cá phóng sanh khi người dân vừa thả xuống sông.