Ngọn cây bơ trái vụ bị cắt trộm hàng loạt

2 Thanh Niên
Nhiều khả năng kẻ xấu cắt trộm ngọn bơ bán cho các cơ sở ghép giống để kiếm tiền bất chính.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngày 17.1, ông Nguyễn Hùng Vỹ, Phó trưởng công an xã Ea Kpam, H.Cư Mgar (Đắk Lắk), cho biết thời gian gần đây trên địa bàn xã xuất hiện tình trạng cắt trộm ngọn cây bơ, chủ yếu là giống bơ Booth trái vụ có giá trị thương phẩm cao, nhưng cơ quan chức năng chưa tìm ra thủ phạm.
Có 2 hộ trình báo công an là ông Bành Việt Tùng (thôn 4, xã Ea Kpam) và ông Nguyễn Minh Cường (trú TT.Quảng Phú, H.Cư Mgar) có rẫy ở xã này, mỗi hộ bị cắt trộm khoảng vài ngàn ngọn bơ Booth. Ngoài ra, một số hộ trồng xen bơ trong vườn cà phê cũng bị mất trộm ngọn nhưng số lượng ít hơn.
Theo ông Hùng Vỹ, khả năng kẻ xấu cắt trộm ngọn bơ bán cho các cơ sở ghép giống để kiếm tiền bất chính; những rẫy bơ bị hái ngọn thường nằm xa khu dân cư, chưa đến mùa thu hoạch nên không có người canh gác. Hiện bơ giống trái vụ có giá khá cao, khoảng 40.000 đồng/cây; ngọn bơ để ghép có giá từ 5.000 - 10.000 đồng/ngọn.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tien anh

tien anh

chỉ 5000 -10.000/ngọn mà họ có thể sống trong ray rức vì ăn trộm.và rốt cục kẻ nghèo và nông dân là những người chịu thiệt.sao nạn đói,nghèo,cắp vặt mãi len lỏi ở VN ta?
thanh trúc

thanh trúc

5.000 đến 10.000đ * 1000 ngọn là bao nhiêu tiền vậy bạn ? đủ để truy tố rồi đó

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm