Ngư dân di tản tàu thuyền chạy bão

0
(TNO) Ngày 5.10, ngư dân ở các P.Thọ Quang, Mân Thái, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng khẩn trương di dời tàu thuyền, chèn chống nhà cửa tránh bão.

>> Nhiều nơi khẩn trương phòng tránh bão số 7
>> Bão số 7 sẽ đổ bộ vào Quảng Ngãi - Bình Định

Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCLBTKCN) TP.Đà Nẵng, tính đến 16 giờ ngày 5.10 đã có 1.984 tàu cá cùng 8.853 ngư dân Đà Nẵng trở về trú bão an toàn từ vùng biển có khả năng bị ảnh hưởng của bão số 7.

Có 13 tàu khác cùng 204 lao động đang neo đậu tại một số tỉnh thành và vẫn còn 5 tàu (50 lao động) đang hoạt động tại các khu vực 21 độ vĩ bắc, 108 độ kinh đông, vùng biển đảo Bạch Long Vĩ. Các phương tiện này thường xuyên liên lạc với đất liền để nhận được thông tin, vị trí, hướng di chuyển của bão số 7.

BCH PCLBTKCN đã chuẩn bị sẵn sàng 15 tàu cứu hộ, ca nô, 500 phao cứu sinh, điều động hơn 300 cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy Quân sự TP.Đà Nẵng sẵn sàng ứng phó.

Trong khi đó, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng cho biết việc tìm kiếm ngư dân Nguyễn Văn Tiến (39 tuổi, trú tổ 15A, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) bị mất tích vẫn chưa có kết quả. Trước đó, anh Tiến hành nghề trên tàu cá ĐNa 90152 của thuyền trưởng Trần Văn Bốn (trú P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê) thì bị rơi xuống biển.

Tàu ĐNa 90152 cùng các tàu bạn Q.Thanh Khê đang nỗ lực tìm kiếm quanh khu vực 14,33 độ vĩ bắc, 113,15 độ kinh đông, cách Đà Nẵng 300 hải lý về hướng đông nam.

* Phía Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung Tây Nguyên cho biết thêm, trong 3 ngày qua, mưa tập trung tại các tỉnh Khánh Hòa đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên, một số trạm có lượng mưa lớn như Ninh Hòa (Khánh Hòa) 105 mm, Kon Tum (Kon Tum) 99 mm, Krông Bông (Đắk Lắk) 120 mm, Sông Pha (Ninh Thuận) 133 mm… 

Trong ngày 5.10, BCH PCLBTKCN các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa cũng đã có công điện về công tác triển khai đối phó với cơn bão số 7.

Các tỉnh thành trong khu vực này đã kiểm đếm và thông báo cho tổng số 44.052 tàu/152.874 người đang hoạt động trên biển và neo đậu biết vị trí và hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Về tình hình hồ chứa, dung tích hồ chứa các tỉnh miền Trung phổ biến đạt từ 30 - 70% so với thiết kế. Một số hồ đang xả điều tiết như Định Bình (Bình Định) 141,8 m3/s, Cam Ranh (Khánh Hòa) 4,15 m3/s, Hồ Tân Giang (Ninh Thuận) 23,78 m3/s.

bão số 7
Tàu thuyền neo đậu ở cảng cá Thọ Quang

bão số 7
Dùng xe cẩu di dời tàu thuyền

bão số 7
Ngư dân tại cảng cá Thọ Quang làm dây cột tàu thuyền

bão số 7
Lấy bao đựng cát chèn chống nhà cửa

bão số 7
Chèn chống mái tôn

bão số 7
Ngư dân P.Mân Thái đưa thuyền thúng lên bờ

bão số 7
Thu dọn lưới, ngư cụ

Bài, ảnh: Nguyễn Tú

>> Hơn 500 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm
>> Bão số 7 có khả năng mạnh thêm
>> Bão số 7 có thể ảnh hưởng đến Nam Trung Bộ
>> Bão số 7 có hướng di chuyển dị thường
>> Mưa trên diện rộng do ảnh hưởng bão số 7
>> Bão số 7 hướng thẳng vào miền Trung
>> Quảng Nam: Chìm phà nhiều người mất tích
>> Nước lũ cô lập các tỉnh miền Trung

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ sở Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu chưa được đầu tư trang thiết bị  /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Thăng quan bất thường ở Bạc Liêu

Thời gian vừa qua, dư luận ở Bạc Liêu xôn xao về trường hợp ông Long Văn Nghĩa, từng là cán bộ khuyến ngư cơ sở, được thăng quan nhanh bất thường.
Người dân phẫn nộ, bức xúc khi chứng kiến nhiều thanh niên đi rước dâu không đội mũ bão hiểm /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Đoàn rước dâu nghênh ngang gây phẫn nộ

Nhiều người dân bức xúc khi chứng kiến một số thanh niên trong đoàn xe máy đi rước dâu di chuyển trên nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.Bạc Liêu, nhưng không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng