Ngư dân tiếp tục được cấp bảo hiểm tai nạn

0
(TNO) Ngày 25.3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP.Đà Nẵng cho hay năm 2013 TP.Đà Nẵng tiếp tục trích ngân sách để mua bảo hiểm tai nạn cho ngư dân các tàu cá có công suất trên 50 CV.

(TNO) Ngày 25.3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP.Đà Nẵng cho hay năm 2013 TP.Đà Nẵng tiếp tục trích ngân sách để mua bảo hiểm tai nạn cho ngư dân các tàu cá có công suất trên 50 CV.

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng đã ra quyết định bổ sung ngân sách gần 167 triệu đồng cho Sở NN-PTNT mua bảo hiểm cho gần 2.900 thuyền viên của hơn 300 tàu cá (trên 50 CV) với mức 57.000 đồng/người.

Ngư dân tiếp tục được cấp bảo hiểm tai nạn - ảnh 1
Trung bình mỗi năm có khoảng 30 vụ tai nạn lao động trên biển do đó bảo hiểm tai nạn rất cần thiết đối với ngư dân 

Đây là năm thứ 2 UBND TP.Đà Nẵng thực hiện chính sách này, áp dụng kể cả lao động ngoại tỉnh, không hạn chế số lượng ngư dân theo đăng kí của chủ tàu nhưng phải phù hợp với đặc thù nghề cá.

Trường hợp ngư dân bị thương tích, tử nạn khi đang hành nghề trên biển, Bảo Việt Đà Nẵng sẽ chi trả bảo hiểm cao nhất 20 triệu đồng.

Ông Bùi Tấn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng MRCC), cho hay trong 10 năm qua, trung bình mỗi năm có khoảng 30 ngư dân bị tai nạn lao động, tai nạn trên biển dẫn đến thương vong.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

>> Kịp thời đưa ngư dân vào bờ cứu chữa
>> Hỗ trợ 750 triệu đồng cho ngư dân kéo tàu bị nạn
>> Trợ giúp y tế cho ngư dân 
>> Ngư dân được vay đến 1,5 tỉ đồng đóng mới tàu cá
>> Cứu sống 7 ngư dân bị đắm tàu trên biển

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm