Ngư dân trẻ tiếp tục hạ thủy tàu lớn hành nghề ở biển Đông

0 Thanh Niên Online
Sáng 27.10, tại triền đà âu thuyền Thọ Quang (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), gia đình ngư dân Lê Văn Kháng tiếp tục hạ thủy đôi tàu cùng công suất 800 CV.
Tàu cá của ngư dân Lê Văn Kháng hạ thủy /// Ảnh: Nguyễn Tú Tàu cá của ngư dân Lê Văn Kháng hạ thủy - Ảnh: Nguyễn Tú
Tàu cá của ngư dân Lê Văn Kháng hạ thủy
Ảnh: Nguyễn Tú
Đôi tàu này lần lượt mang số hiệu ĐNa 91111 và ĐNa 91119, cùng thiết kế dài 23m, rộng 6m và độ cao mạn tàu 2,9m, với tổng kinh phí hơn 9 tỉ đồng bằng nguồn vốn của gia đình.
Sau khi hạ thủy, chủ tàu Lê Văn Kháng (30 tuổi, ngụ P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) sẽ tiếp tục căn chỉnh một số máy móc, lắp đặt ngư lưới cụ để hành nghề dịch vụ hậu cần nghề cá ở khu vực giữa Hoàng Sa và Trường Sa.
Trước việc hạ thủy tàu cá công suất lớn của ngư dân, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã có quyết định hỗ trợ 1,6 tỉ đồng theo quyết định của thành phố về việc phát triển nghề cá.
Theo đó, hỗ trợ 500 triệu đồng/tàu cho tàu đóng mới từ 400CV - 600CV, 600 triệu đồng/tàu cho tàu 600CV - 800CV và 800 triệu đồng/tàu đối với tàu trên 800CV trở lên, đồng thời, hỗ trợ 100% phí và lệ phí đăng ký, đăng kiểm, đăng ký kinh doanh cho chủ tàu cá…
Tổng cộng hiện nay gia đình ngư dân Lê Văn Kháng đã có 6 tàu cá, trong đó có 2 tàu vỏ thép, 3 tàu dịch vụ hậu cần, còn lại là tàu đánh bắt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm