Người dân bãi rác Khánh Sơn không rời buổi đối thoại vì ô nhiễm chưa giải quyết

1 Thanh Niên Online
Đến trưa 6.7, dù buổi đối thoại đã kết thúc, nhưng người dân bãi rác Khánh Sơn vẫn không về vì ô nhiễm chưa được giải quyết.
Người dân bãi rác Khánh Sơn (bên phải) đối thoại với ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (giữa) /// Ảnh: Nguyễn Tú Người dân bãi rác Khánh Sơn (bên phải) đối thoại với ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (giữa) - Ảnh: Nguyễn Tú
Người dân bãi rác Khánh Sơn (bên phải) đối thoại với ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (giữa)
Ảnh: Nguyễn Tú
Sáng 6.7, tại bãi rác Khánh Sơn (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) diễn ra buổi đối thoại giữa người dân và chính quyền, liên ngành. Tuy nhiên, người dân không chịu rời buổi đối thoại vì chưa giải quyết được vấn đề ô nhiễm.

Bức xúc "vì bức xúc cũ chưa được giải quyết"

Người dân bức xúc nêu ra các vấn đề nhức nhối hiện nay như mùi hôi bãi rác, nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường, xử lý bể phốt, khói đốt rác chưa làm người dân yên tâm. Trong khi đó, như Thanh Niên đã thông tin, bãi rác Khánh Sơn đang quá tải, có nguy cơ không còn chỗ chứa rác, TP.Đà Nẵng đang tìm công nghệ mới để xử lý ô nhiễm.
Ông Hoàng Ngọc Hưng bày tỏ bức xúc khi vấn đề cũ từng đối thoại nhiều cấp, nhiều lần với nhiều lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm.
“Các anh hứa anh nào làm không được, còn gây mùi hôi thì cho nghỉ, bây giờ hôi kinh khủng nhưng chưa thấy ai nghỉ, mỗi lần mưa xuống hôi chịu không nổi”, ông Hưng nói.
Người dân bãi rác Khánh Sơn không rời buổi đối thoại vì ô nhiễm chưa giải quyết - ảnh 2

Ông Phan Trình Trường tố cáo Công ty CP Môi trường Đô thị đối phó lãnh đạo TP.Đà Nẵng và dư luận bằng cách cho dọn vệ sinh đường vào bãi rác trước khi diễn ra buổi đối thoại

- Ảnh: N.T

Công ty CP Môi trường Đô thị bị tố

Ông Phan Trình Trường tố cáo Công ty CP Môi trường Đô thị đối phó lãnh đạo TP.Đà Nẵng và dư luận bằng cách cho dọn vệ sinh đường vào bãi rác trước khi diễn ra buổi đối thoại, còn những ngày khác thì xe chở rác gây ô nhiễm dọc tuyến.

Đối thoại với người dân, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, thừa nhận các vấn đề ô nhiễm môi trường, mùi hôi, quy trình vận chuyển rác đã được TP.Đà Nẵng chỉ đạo giải quyết nhưng chưa dứt điểm.

“Chúng ta cần phải nhìn thấy thì mới xác định được, tôi đề nghị bà con cho làm, tuy nhiên tôi thấy công nghệ này cần tiến hành cải tạo lại, tôi đã chỉ đạo Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng liên kết với công ty có công nghệ ở TP.HCM để đưa vào lắp đặt, để khắc phục khói”, ông Dũng chỉ đạo.

Người dân bãi rác Khánh Sơn không rời buổi đối thoại vì ô nhiễm chưa giải quyết - ảnh 3

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng

Ảnh: N.T

Về mùi hôi, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng thừa nhận phản ánh của bà con “hoàn toàn đúng”, UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo Công ty CP Môi trường Đô thị khẩn trương phủ bạt toàn bộ 90.000 m2 còn lại, phun chế phẩm, trồng cây xanh cách ly...

Dù đã đến trưa, nhưng người dân bãi rác Khánh Sơn vẫn chưa thỏa mãn các đối đáp nên không rời buổi đối thoại, lãnh đạo TP.Đà Nẵng cho biết sẽ tiếp tục tập hợp ý kiến của người dân để giải quyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vh

Vh

Ô nhiễm môi trường từ bãi chứa rác thải cho dù có khắc phục cách mấy cũng không thể nào hết được . Ra đường chỉ cần đi ngang hoặc sau xe chở rác còn không chịu nổi huống chi bãi chứa rác thải lại nằm gần nhà dân làm sau người dân chịu nổi . Chỉ có biện pháp duy nhất là di dời khỏi khu dân cư là môi trường sẽ được cải thiện ngay . Còn chuyện dùng biện pháp khắc phục bằng che chắn , phun thuốc ,... thậm chí không hết mà còn ô nhiễm nnghiêm trọng hơn từ các thuốc hóa học . Do đó, việc giải quyết như thế làm sau hợp lòng dân bởi nó vẫn sẽ tồn tại .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm