Người dân giữ ô tô để phản đối dự án điện mặt trời

0 Thanh Niên
Khoảng 70 - 80 người dân xã Mỹ Thắng (H.Phù Mỹ) đã tham gia chặn giữ xe ô tô chở công binh rà phá bom mìn để phản đối dự án điện mặt trời Phù Mỹ.
Chiều 11.11, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND H.Phù Mỹ (Bình Định), cho biết các cơ quan chức năng của địa phương đang phối hợp chính quyền xã Mỹ Thắng (H.Phù Mỹ) vận động người dân trở về nhà, dừng tập trung phản đối dự án điện mặt trời Phù Mỹ.
Trước đó, chiều 10.11, ô tô chở nhóm công binh đến xã Mỹ Thắng để khảo sát, chuẩn bị rà phá bom mìn trong vùng dự án theo hợp đồng với chủ đầu tư, thì bị người dân chặn lại trên đường và đưa ra yêu sách: Chính quyền xã phải đến ký cam kết không triển khai dự án mới cho xe về vì lo ngại việc triển khai dự án sẽ chặt phá khu vực rừng dương phòng hộ ven biển.
Ông Văn Thành Long, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thắng, cho biết đến chiều 11.11 vẫn có khoảng 70 - 80 người dân thay phiên nhau giữ ô tô nói trên.
Dự án trên được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư và được Bộ Công thương phê duyệt đưa vào Quy hoạch điện 7 điều chỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm