Người dân Hà Tĩnh lại chặn xe chở rác vào bãi

0 Thanh Niên
Đại diện chính quyền địa phương đã có mặt tuyên truyền, vận động người dân không chặn xe chở rác vào bãi, nhưng bất thành. Công an H.Đức Thọ cử lực lượng có mặt để ổn định an ninh trật tự.
Người dân thôn Đông Xá tập trung trên tỉnh lộ 554 chặn không cho các xe tải chở rác vào bãi xử lý rác tập trung của H.Đức Thọ /// Ảnh: Phạm Đức Người dân thôn Đông Xá tập trung trên tỉnh lộ 554 chặn không cho các xe tải chở rác vào bãi xử lý rác tập trung của H.Đức Thọ - Ảnh: Phạm Đức
Người dân thôn Đông Xá tập trung trên tỉnh lộ 554 chặn không cho các xe tải chở rác vào bãi xử lý rác tập trung của H.Đức Thọ
Ảnh: Phạm Đức
Ngày 5.12, hàng chục người dân thôn Đông Xá (xã Đức Hòa, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) sống cạnh bãi rác Phượng Thành đã tập trung trên tỉnh lộ 554 chặn không cho các xe tải chở rác vào bãi xử lý rác tập trung của huyện này.
Theo phản ánh của người dân, dù bãi rác Phượng Thành đã được UBND H.Đức Thọ quyết định làm nơi trung chuyển để đưa rác vào nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt ở H.Kỳ Anh (Hà Tĩnh), nhưng do rác tồn đọng lâu ngày không được đưa đi xử lý khiến mùi hôi thối tấn công nhà dân nên họ tiếp tục ra đường chặn xe.
Đại diện chính quyền địa phương đã có mặt tuyên truyền, vận động và giải thích cho người dân nhưng bất thành. Đến 15 giờ cùng ngày, Công an H.Đức Thọ cử lực lượng có mặt để ổn định an ninh trật tự.
Như Thanh Niên đã đưa tin, bãi rác Phượng Thành rộng khoảng 3 ha được hình thành những năm 1990, nằm giáp ranh giữa 2 thôn Đông Xá (xã Đức Hòa) và thôn Thạch Thành (xã Tùng Ảnh) thuộc H.Đức Thọ.
Từ năm 2000 đến nay, bãi rác này được UBND H.Đức Thọ quy hoạch thành bãi rác tập trung của huyện, tất cả rác thải trên địa bàn đều được tập kết về đây để chôn lấp dẫn đến bị quá tải. Hằng ngày, mùi hôi thối và ruồi tấn công nhà dân sống xung quanh bãi rác.
Đặc biệt, do bãi rác nằm đầu nguồn nước, vào mùa mưa, nước thải chảy tràn xuống khu dân cư khiến nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và gia súc.
Người dân đã nhiều lần kiến nghị chính quyền địa phương đóng cửa bãi rác hoặc cho di dời người dân đi nơi khác nhưng không được đáp ứng. Hồi tháng 3, người dân cũng ra đường chặn xe vì bãi rác gây ô nhiễm môi trường.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm các thành viên CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa trong một vụ bắt được nghi can trộm xe máy  /// Ảnh: Đỗ Trường

'Hiệp sĩ' bị bó buộc?

Liên quan đến việc 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi Câu lạc bộ phòng chống tội phạm P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), nhiều ý kiến cho rằng, cần xem xét thay đổi “tầm hoạt động” của các câu lạc bộ.