Người dân kéo đến trụ sở UBND xã phản đối “cát tặc”

2 Thanh Niên
Chiều 9.4, ông Lê Xuân Đoàn, Trưởng phòng TN-MT H.Thiệu Hóa (Thanh Hóa), cho biết ngay sau buổi đối thoại với người dân, lãnh đạo UBND H.Thiệu Hóa đã giao công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ có hay không việc tổ công tác của UBND xã Thiệu Đô (H.Thiệu Hóa) tiếp tay cho “cát tặc”.
Người dân tập trung chờ đối thoại với lãnh đạo huyện và xã /// Ảnh: Phúc Ngư Người dân tập trung chờ đối thoại với lãnh đạo huyện và xã - Ảnh: Phúc Ngư
Người dân tập trung chờ đối thoại với lãnh đạo huyện và xã
Ảnh: Phúc Ngư
Sáng cùng ngày, hàng trăm người dân thôn 7 và thôn 10 của xã Thiệu Đô tập trung tại trụ sở UBND xã Thiệu Đô yêu cầu làm rõ có hay không việc tổ công tác gồm công an và cán bộ xã tiếp tay cho “cát tặc”. Theo phản ánh của người dân, thời gian qua nạn khai thác cát trái phép khu vực sông Chu (đoạn qua thôn 7 và 10, xã Thiệu Đô) đã làm sạt lở, cuốn trôi nhiều diện tích đất hoa màu, cây trồng... của người dân. Trước tình hình trên, người dân còn phải lập lán thay nhau canh trực để ngăn “cát tặc”.
Tối 8.4, sau khi nhận được tin báo từ người dân về việc có 4 tàu hút cát trái phép trên sông, tổ công tác 5 người, gồm công an và cán bộ xã Thiệu Đô ra ngăn chặn, truy bắt 4 tàu hút cát, nhưng chỉ bắt được 2 tàu, còn 2 tàu chạy thoát. Cho rằng tổ công tác tiếp tay cho “cát tặc”, không kiên quyết xử lý nên sáng ngày 9.4, người dân kéo lên trụ sở UBND xã yêu cầu làm rõ. Đến chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND H.Thiệu Hóa và UBND xã Thiệu Đô đã đối thoại với người dân.
Khu vực sông Chu chảy qua xã Thiệu Đô có 1 mỏ cát đã hết hạn khai thác từ ngày 29.3.2018, nhưng những ngày gần đây, vẫn có nhiều tàu thuyền đến hút cát khiến người dân bức xúc.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Lê

Văn Lê

Có hay không việc tiếp tay cho cát tặc? Cần làm rõ và xử lý nghiêm, nếu có!
Yêu Nước

Yêu Nước

Nếu huyện, xã không kham nổi, thì phải báo lên cấp tỉnh, phải bắt khai ra ai là người đứng sau, ai là người tiêu thụ, đưa ra xử lý theo pháp luật, việc sạc lở có nguy cơ gây nguy hiêm cho nhân dân có thể khởi tố hình sự việc khai thác cát, các anh có đồng lòng làm không ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đối tượng ngang nhiên hành hung nhiều nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân  /// ẢNH CẮT TỪ CLIP>

Lỗ hổng an ninh hàng không

Hàng loạt vụ việc vi phạm an ninh hàng không xảy ra gần đây đã bộc lộ những yếu kém về nghiệp vụ của lực lượng an ninh hàng không Việt Nam.