Người dân mua khỉ vàng quý hiếm giao nộp kiểm lâm để thả về rừng

1 Thanh Niên Online
Sau khi mua 1 con khỉ vàng quý hiếm từ người khác với giá 2 triệu đồng, một người dân ở Hà Tĩnh không đem con khỉ về nhà nuôi mà bàn giao cho lực lượng kiểm lâm thả khỉ về môi trường tự nhiên.
Cá thể khỉ vàng quý hiếm vừa được người dân mua lại và giao nộp /// Ảnh Tân Kỳ Cá thể khỉ vàng quý hiếm vừa được người dân mua lại và giao nộp - Ảnh Tân Kỳ
Cá thể khỉ vàng quý hiếm vừa được người dân mua lại và giao nộp
Ảnh Tân Kỳ
Chiều nay, 14.11, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Lê Thanh Hải, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), cho biết vào lúc 10 giờ 10 cùng ngày, đơn vị này đã tiếp nhận 1 cá thể khỉ nặng 7 kg từ anh Nguyễn Đình Tuệ (trú tại phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh) mang đến giao nộp.
Qua kiểm tra, cá thể khỉ này được xác định là khỉ vàng (có tên khoa học là Macaca Mulata). Đây là loài động vật rừng hoang dã nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm 2B.
Theo ông Hải, anh Tuệ cho biết vào sáng nay, trên đường đi làm trở về nhà, anh phát hiện một người dân ở huyện Thạch Hà bán con khỉ này với giá 2 triệu đồng. Anh Tuệ nhận thấy đây là loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ nên đã mua và đưa về Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà giao nộp.
“Chiều nay, chúng tôi sẽ đưa cá thể khỉ vàng lên Khu bảo tồn thiên nhiên hồ Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để thả về rừng tự nhiên", ông Hải nói.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hưng

hưng

sao không trả tiền lại cho anh ấy, anh ấy làm việc quá có ích mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm