Người đàn ông 'bí ẩn' ở Gia Lai tuyên bố biết tung tích máy bay MH370

67 Thanh Niên Online
Một người đàn ông giấu tên ở Gia Lai đến cơ quan truyền thông của tỉnh này khẳng định mình có thể tìm thấy máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích ngày 8.3.2014.
Người đàn ông này cho biết thông qua ứng dụng Google Earth, ông đã tìm kiếm được tung tích của máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích vào ngày 8.3.2014.
[VIDEO] Máy bay MH370 mất tích trong rừng rậm Campuchia?
Cũng theo người đàn ông giấu tên trên, hiện máy bay bị rơi xuống một hồ nước có độ sâu khoảng 30 m, nhiều khả năng bị ngập dưới bùn sâu.
Điểm rơi của máy bay nằm gần trục đường bay của MH370 từ Malaysia đi Bắc Kinh, khá gần điểm cuối cùng khi máy bay mất tín hiệu liên lạc.
Qua hình ảnh trong clip mà ông này cung cấp, dễ dàng nhìn thấy hình ảnh một chiếc máy bay còn khá nguyên vẹn.
Người này nói máy bay có độ dài khoảng 60,78 m, sải cánh 31,23 m. Nếu vậy chiếc máy bay này có độ dài tương đồng với MH370 bị mất tích.
“Tôi khẳng định chỉ cần 2 - 3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý tôi sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm. Việc tìm kiếm này nếu không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí tôi chịu”, người đàn ông "bí ẩn" ở Gia Lai nói.
Clip "phát hiện MH370" do người đàn ông "bí ẩn" ở Gia Lai cung cấp
Người đàn ông 'bí ẩn' ở Gia Lai tuyên bố biết tung tích máy bay MH370  - ảnh 2
Ông Scott C. Waring, từng làm việc trong Không quân Mỹ và hiện viết cho trang tin UFO Sightings Daily, ngày 3.3 đã đăng tải những thông tin mà ông cho là phát hiện dấu vết máy bay MH370, theo The Daily Star
Ảnh chụp từ vệ tinh trong đó có hình ảnh được cho là xác máy bay MH370 (chụp màn hình Daily Mail)
Chiếc Boeing 777-200ER (chuyến bay MH370) chở theo 239 người đã mất tích sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) để đến Bắc Kinh vào hôm 8.3.2014, theo AFP.
Chính quyền Malaysia từng tuyên bố MH370 rơi xuống vùng biển nam Ấn Độ Dương nhưng mãi đến nay lực lượng tìm kiếm quốc tế vẫn chưa thể tìm thấy bất kỳ dấu vết máy bay này.
“Chúng tôi chính thức tuyên bố MH370 là một vụ tai nạn… và tất cả 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay được xem như đã chết”, Reuters dẫn lời Tổng cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman ngày 29.1.2015 cho biết trong cuộc họp báo.
Nhiều nỗ lực tìm kiếm của nhiều nước đã được triển khai khi MH370 mất tích. Song tất cả đều vô vọng. Chính phủ Malaysia cũng như thân nhân các gia đình bị nạn đã treo thưởng hàng triệu USD cho ai tìm kiếm được MH370.
Người đàn ông 'bí ẩn' ở Gia Lai tuyên bố biết tung tích máy bay MH370  - ảnh 3

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Xuân Thành

Hoàng Xuân Thành

Xin đừng mang đất nước và con người VN ra làm trò cười cho bạn bè năm châu. Ngày xưa vụ tìm hài cốt là bài học đau thương. Xin các thầy bói. muốn nổi tiếng thì truyền tai trong vùng lãnh thổ mình thôi. Xin cảm ơn!
TK

TK

Cái gì mà đem đất nước và con người VN ra làm trò hề ở đây? Mọi nỗ lực tìm kiến đều đáng hoan nghênh chứ, còn hơn không làm gì.
Hoà Bình

Hoà Bình

Nếu tin không đúng, chính phủ Malaysia có thể phản ứng; nhẹ thì thế giới cười người Việt mê tín dị đoan.
Vuong Ton

Vuong Ton

Ông nầy đã hứa chịu chi trả cho thợ lặn mọi tổn phí trong công việc tìm và trục vớt chiếc máy bay "mất tích" của Malaysia nếu ông không vớt được, thì chính phủ Malaysia còn chần chờ gì mà không đồng ý cho ông thực hiện công tác trục vớt ???
Vietroad

Vietroad

Vậy thì ông cứ bỏ tiền ra thuê thợ lặn đi trục vớt xong rồi nhận thưởng. Chính phủ không phải là thứ để mang ra làm trò chơi cá cược.
trần sanh

trần sanh

Mình cũng cố gắng rà soát trên gôigle earth và mình biết tọa độ của một chiếc máy bay nhưng mà không biết có phải chính xác là máy bay ông kia đang nói không.
Đặng Vũ

Đặng Vũ

Tôi có linh cảm & tin rằng thông tin của ông này nói đúng.
nguyen binh minh

nguyen binh minh

Nếu ông này khẳng định là làm được sao k thử và còn lý do tại sao ông biết?,sẽ giải thích thế nào? đó là một vấn đề.
TS TRẦN ĐÌNH BÁ

TS TRẦN ĐÌNH BÁ

“Tôi khẳng định chỉ cần 2 - 3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý tôi sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm. Việc tìm kiếm này nếu không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí tôi chịu”, người đàn ông "bí ẩn" ở Gia Lai nói.
Hàng không là ngành an toàn song không tránh khỏi trục trặc và tai nạn . Trên thế giới , có rất nhiều vụ rơi máy bay bị tai nạn rơi trong rừng rậm đều do thổ dân tìm ra sau nhiều năm , nếu rơi trên biển cũng do ngư dân phát hiện .
Nhiệt huyết của ông này đáng quan tâm , nên tạo điều kiện cho họ có đóng góp công sức của mình trong việc hàn gắn nổi đau mất mát . Đây là việc làm nhân đạo - nhân văn .
Truong

Truong

Người ta nói là tự bỏ tiền ra thuê thợ lặn ra đi tìm mà, đọc không thấy hay sao mà gặp đâu cũng a dua vô bình luận thế :D :D :D VIETROAD
Vietroad

Vietroad

Ai bảo là không mất gì? Một hãng hàng không lớn, một chính phủ một quốc gia lại có thể tin vào những lời nói không có gì chắc chắn thì uy tín để đâu. Đem nỗi đau người khác ra làm trò cười cũng gọi là nhân văn? Nếu đã tự tin đến vậy thì sao không tự bỏ tiền ra tìm, khi nào tìm thấy thì vớt lên mang đi lãnh thưởng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm