Người gọi Giang '36' ra 'giúp' vụ 'lộn xộn' ở Biên Hòa: Tôi có làm gì sai?

76 Thanh Niên Online
Liên quan vụ giang hồ 'vây nhốt' công an, ông Nguyễn Tấn Lương, người đã gọi Ngô Văn Giang (Giang '36') ra trợ giúp, nói 'Tôi có làm gì sai...'. Ông Lương cũng khẳng định 'không quen biết nhóm người vây xe chở cảnh sát'.
Chiều 16.6, ông Nguyễn Tấn Lương đã gặp PV Thanh Niên để kể lại sự việc xảy ra trong chiều 12.6 /// Ảnh: T.N Chiều 16.6, ông Nguyễn Tấn Lương đã gặp PV Thanh Niên để kể lại sự việc xảy ra trong chiều 12.6 - Ảnh: T.N
Chiều 16.6, ông Nguyễn Tấn Lương đã gặp PV Thanh Niên để kể lại sự việc xảy ra trong chiều 12.6
Ảnh: T.N
Chiều 16.6, trong quá trình gặp PV Thanh Niên để làm rõ vụ việc Giang '36' điều người "vây nhốt'" công an, ông Nguyễn Tấn Lương, người là gọi Giang tới quán nhậu để "giúp" ông Lương "giải quyết, nhắc đi nhắc lại rằng mình "không làm gì sai".
"Nếu tôi mà sai thì lúc Cảnh sát 113 tới hiện trường đã xử lý tôi rồi , vì sếp của những người đó đang ngồi trong xe mà”, ông Lương nói.

Chỉ gọi một mình Giang

Đồng thời ông Lương khẳng định chỉ gọi một mình Giang tới "giúp", vì lúc đó thấy có một số đối tượng giang hồ đứng ngoài cổng quán nhậu. Còn những thanh niên xăm trổ lúc sau Giang hay ai gọi tới thì ông Lương khẳng định không biết.
Về nguyên nhân xảy ra vụ việc, ông Lương thừa nhận đã ra tay đấm Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai) trước, lí do vì Hiền nôn ói trúng người ông mà bỏ đi, không xin lỗi.
Người gọi Giang '36' ra 'giúp' vụ 'lộn xộn' ở Biên Hòa: Tôi có làm gì sai? - ảnh 2
Chiếc xe chở nhóm cảnh sát sau đó bị nhiều thanh niên xăm trổ chặn lại, "vây nhốt" nhiều giờ liền
Ảnh: CTV
Nhưng khi ông trở lại phòng thì chính nhóm Hiền đã xông vào đánh ông và ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk). Cụ thể, ông Lương nói ông bị đấm một cái vào mắt. Còn ông Hải bị một người cầm ghế phang trúng đầu, phải may 14 mũi.
“Sau khi thấy anh Hải chảy máu đầu, nhóm cảnh sát rút ra ngoài và leo lên xe. Lúc này tôi nhìn theo thì thấy một người trong nhóm lấy vật gì giống súng trong quán ra nhưng sau quăng trở lại vào trong xe.” ông Lương kể.
Cũng theo ông Lương, ông không có làm gì sai nên khi lực lượng cảnh sát 113 tới, ông có chủ động yêu cầu kiểm tra xe chở nhóm cảnh sát (theo ông Lương, lúc này ông chưa biết trong xe có cảnh sát - PV), nhưng lực lượng cảnh sát 113 không thực hiện.
“Sau khi xe chở nhóm cảnh sát chạy đi, tôi còn ngồi trên xe của Cảnh sát 113 chạy theo sau. Tôi nghĩ mình đâu làm gì sai nên theo lên xe 113 đi luôn”, ông Lương cho biết thêm.
Đối với việc nhóm thanh niên sau đó đã “vây nhốt” cảnh sát trong ô tô, ông Lương nói rằng mình không liên quan. Ông Lương nói mình sau khi yêu cầu nhóm cảnh sát bước xuống xe xin lỗi bạn ông không được, ông đã bỏ đi ký kết hợp đồng làm ăn, không rõ chuyện tiếp theo xảy ra như thế nào.

Những cán bộ công an có liên quan... im lặng?

Từ ngày vụ Giang '36' điều người "vây nhốt" công an xảy ra, PV Thanh Niên đã nhiều lần gọi điện, cố gắng tiếp cận với các cán bộ công an liên quan trực tiếp, để nắm bắt các thông tin đa chiều, nhưng những cán bộ này không đồng ý trả lời, hoặc không nghe máy.
Như thông tin đã đưa, chiều 12.6, tại quán Lam Viên, giữa nhóm 4 người gồm trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự; trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội cảnh sát 113 (đều thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai); đại tá Huỳnh Bảo Hùng, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ TP.Biên Hòa và ông Phạm Văn Hiền đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm của Nguyễn Tấn Lương.
Sau đó, nhóm cảnh sát lên ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang (Giang '36') đến đuổi theo, chặn xe lại. Giang cùng nhiều thanh niên xăm trổ vây quanh và xì hết hơi 4 bánh xe của nhóm cảnh sát.
Nhận được tin báo, Công an TP.Biên Hòa và Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động rất đông các lực lượng ra hiện trường. Sau đó, thượng tá Phạm Hoàng Tiến, Phó trưởng công an TP.Biên Hòa, tới xử lý thì nhóm thanh niên xăm trổ mới giải tán.
Liên quan đến vụ việc, ngày 17.6, Công an TP.Biên Hòa cho biết đã bắt giữ thêm đối tượng liên quan, đó là Nguyễn Duy Kỷ (30 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Trước đó, Giang '36' đã bị Công an TP.Biên Hòa bắt khẩn cấp vào đêm 14.6. Những đối tượng liên quan khác cũng đã được mời lên làm việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Huy

Quốc Huy

Sự thật vẫn là sự thật, giang hồ hay côn đồ thì phải xử nghiêm nhưng đánh nhau ở quán nhậu thì cả hai nhóm đều đã vi phạm gây rối trật tự công cộng. Cần phải điều tra các uẩn khúc khác, xử lý công minh đừng che giấu cho bất kỳ đối tượng nào, như vậy nhìn vào xã hội mới thấy sáng tương lai !
Võ Hồng Lam

Võ Hồng Lam

Tôi đồng tình với ý kiến của bạn
Huấn Cao

Huấn Cao

Giấc mơ chỉ là ... giấc mơ! ahihi
5 phản hồi
Thanh Binh

Thanh Binh

Ông Lê Võ Tường Hải bị một người cầm ghế phang trúng đầu, phải may 14 mũi. Ai là người cố tình gây thương tích cho ông Hải? Ai chịu trách nhiệm pháp luật, ai sẽ điều tra vấn đề này?
Khánh Hoàng

Khánh Hoàng

Chưa biết được! A đi ăn đi nhậu thì a cũng như tôi, tôi cũng như a. Chính vì là công an thì phải nên nhường nhịn mấy việc nhỏ nhặt đó, còn mấy anh ỷ là công an rồi phang ghế toát đầu người ta thì anh có là con trời cũng phải bị điều tra. Yêu cầu điều tra 2 bên rõ ràng.
LCV

LCV

Bị đánh mà lại bắt giam à? Xin lỗi chứ nhóm 'hai' cũng ăn nhậu, lái xe có nồng độ cồn chắc luôn. Còn ăn nhậu mà nói chấp pháp mặc thường phục thì mình cười ... Đừng làm hoen ố hình ảnh của CAND.
12 phản hồi
Côn

Côn

Phải điều tra tại sao các sếp công an lại ăn nhậu với doanh nghiệp trong giờ hành chính? Các sếp định điều tra hay dự định làm ăn gì?
Nguyễn Văn 5

Nguyễn Văn 5

Đúng đó phải làm rõ việc nhóm công an ngồi ăn nhậu với doanh nghiệp?
VVT

VVT

Để bọn giang hồ lộng hành gây rối giữa ban ngày, đúng là phải trừng trị; nhưng nhân dân mong đợi hãy khách quan, công bằng nhìn nhận cả 2 phía; vì không bao giờ đánh nhau chỉ lỗi vì 1 phía
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông té ngã trên con đường Tân Sở nhão nhoẹt bùn đất ở KP.Tân Vĩnh /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Vào 'rốn lũ' của TP.Đông Hà

KP.Tân Vĩnh (P.Đông Lương, TP.Đông Hà, Quảng Trị) thấp trũng đến độ mưa sơ cũng ngập, huống là trong cơn lũ lịch sử năm nay.
/form>