Người nông dân trả lại “túi vàng” cho cụ bà 78 tuổi

2 Thanh Niên Online
Người nông dân Lê Hữu Sơn ở thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, H.Gio Linh, Quảng Trị, nhặt được "túi vàng" và đã tìm trả lại cho cụ bà 78 tuổi đánh rơi.
Ông Lê Hữu Sơn trả lại vàng cho bà cụ. /// ẢNH: THANH LỘC Ông Lê Hữu Sơn trả lại vàng cho bà cụ. - ẢNH: THANH LỘC
Ông Lê Hữu Sơn trả lại vàng cho bà cụ.
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 7.7, UBND xã Trung Sơn (H.Gio Linh, Quảng Trị) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra 1 câu chuyện đẹp về người nông dân, dù vẫn còn khó khăn nhưng người này không tham của rơi...
Cụ thể, ngày 3.7, ông Lê Hữu Sơn (52 tuổi, trú thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn) nhặt được 1 túi vải màu hồng ở khu vực chợ xép thuộc thôn Bến Hải (xã Trung Sơn). Khi mở túi ra, ông Sơn thấy bên trong có 2 chiếc nhẫn và 1 đôi bông tai đều bằng vàng. Sau đó, người đàn ông này đã nhờ người quen đăng tải thông tin lên mạng xã hội để tìm chủ sở hữu. Đến ngày 6.7, cụ bà Trịnh Thị Thẻo (78 tuổi, trú thôn Bến Hải) đã tìm đến nhà ông Sơn, xác nhận đúng số vàng mình đánh rơi nên được trả lại nguyên vẹn.
Được biết ông Sơn là nông dân, đời sống còn nhiều vất vả, và đây là lần thứ 2 ông nhặt được của rơi, tìm người để trả lại. Ông Sơn đều từ chối việc nhận cám ơn bằng vật chất của người đánh rơi tài sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuongsnc

Cuongsnc

Đúng câu chuyện đẹp và người tốt việc tốt giữa đời thường, trân trọng công sức của người khác, không tham của rơi, chúc ông luôn mạnh khỏe, bình an
Vĩnh Niên Nguyễn

Vĩnh Niên Nguyễn

Nghèo sạch rách thơm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm