Nguyên Bí thư Bình Phước nói về việc con ruột liên tục được bổ nhiệm

149 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, cho rằng việc con trai ông liên tục được bổ nhiệm trong thời gian ông Hưng làm Bí thư Bình Phước là 'chuyện của tập thể, tổ chức, không phải chuyện cá nhân'.
Sáng 21.9, khi được hỏi về "dư luận xôn xao" việc ông Nguyễn Tấn Hùng (37 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cao su Bình Phước) liên tục được bổ nhiệm, ông Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, nói: “Về mặt gia đình tôi các anh cứ tìm hiểu từ phía tổ chức Đảng, lãnh đạo Tỉnh ủy để làm rõ cho khách quan. Về mặt dư luận thì tôi chưa nghe, chưa biết”.
Trước đó, dư luận ở Bình Phước xôn xao nhắc lại chuyện ông Nguyễn Tấn Hùng, con trai ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng phòng TN-MT H.Hớn Quản (Bình Phước) được bầu làm Phó chủ UBND H.Hớn Quản vào ngày 12.8.2015. Đến ngày 15.9.2015, ông Hùng được điều động về Tỉnh ủy Bình Phước. Sau đó 1 tuần, ngày 21.9.2015, ông Hùng được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước - công ty trực thuộc Tỉnh ủy Bình Phước. Thời điểm này, ông Hưng đang là Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước.
Theo Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, hiện ông Hùng đang giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước thay cho ông Nguyễn Xuân Tuyến được khoảng vài tháng nay.
Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, cho rằng việc bổ nhiệm ông Hùng là đúng quy trình, không có gì khuất tất.
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về việc ông Hùng được "bổ nhiệm liên tục" trong thời gian ông Nguyễn Tấn Hưng làm Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước là "có sự ưu ái hay không?", ông Hưng nói: “Làm gì cũng có tập thể chứ đâu có làm theo chế độ thủ trưởng đâu”.

Bình luận 149

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tư Ếch

Tư Ếch

Đúng là làm việc có tập thể nhưng tập thể làm việc không theo ý ông thì liệu những người trong tập thể đó có còn được ngồi trong tập thể? nên "đúng qui trình" nhưng không "trúng" đâu ông
trần cảnh hạnh

trần cảnh hạnh

Tư ếch nói trúng phoóc.
ky thu

ky thu

đề nghị cho thi lại công chức toàn bộ trên cả nước.từ ông lớn đến ông nhỏ.
Than

Than

"Chúng tôi đã làm đúng quy trình". Câu này quá quen các bạn nhỉ.
2lua

2lua

Cái quy trình ấy là khi lấy ý kiến bổ nhiệm đều mang ra tập thể biểu quyết: Ai đồng ý đồng chí A làm giám đốc xin đưa tay@@ Lãnh đạo to nhất ngồi đó đố ai dám không đưa tay. Thế là xong cái quy trình lấy ý kiến đề bạt, bổ nhiệm.
bebon

bebon

Quá đúng luôn
phú thịnh

phú thịnh

Mà Hội đồng chấm thi gồm những ai!
Huỳnh Tấn Trọng

Huỳnh Tấn Trọng

Tư Ếch nói rất hay và sâu sắc.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Mấy ngày nay có rất nhiều hiện tượng này. Nghĩ lại thấy buồn cho tình trạng "trên nói dưới không nghe"
Vinh

Vinh

Tôi rất đồng tình với Tư Ếch
Han

Han

Chỉ có tu ếch mới giám nói ra sự thật.
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Tất nhiên là việc bổ nhiệm, dù là cán bộ nào, cũng phải qua tập thể, cũng phải đúng quy trình... Nhưng người ta chỉ đặt ra câu hỏi là nếu như ông Hùng là con dân bình thường thì có được đề bạt, bố trí nhanh như vậy không ?
Cong Thai

Cong Thai

Tôi đồng ý với ý của ban: Nếu không là con của Bí thư tỉnh ủy thì tập thể nào đề bạt và nhanh thế. Họ cứ lấy tập thể và quy trình ra để bao biện, càng nói càng thấy buồn
Trần Hoàng

Trần Hoàng

Tiêu chí chính để xét là trẻ và biết tiếng Anh, con cái nhà ai chỉ là tiêu chí phụ mà thôi, chừng nào có nhiều người cùng đạt tiêu chí chính thì mới xét đến tiêu chí phụ
Thiên Ân

Thiên Ân

bạn Trần Hoàng nói như không suy nghĩ, tiêu chí chính là Trẻ + Tiếng anh, còn trình độ, năng lực là tiêu chí phụ chăng ? theo bạn thì đang xét bổ nhiệm làm thông dịch viên ah ?!?!?!
thùy chi

thùy chi

Đừng nóng bạn.phải thừa nhận bạn nói qúa qúa đúng!
Dân Đen

Dân Đen

Cha ông mình từng đúc kết thật không sai: "Con Vua thì lại làm Vua...".
Thạc Lê

Thạc Lê

Có người còn nói con lãnh đạo lên làm lãnh đạo là phúc cho dân tộc.
Trần Trung Hiếu

Trần Trung Hiếu

Nhớ lại hồi trước tôi còn học sinh, trong nội dung học về tục ngữ ca dao, khi giải thích về câu "Con vua..." là gắn với thời phong kiến, thầy cô thế hệ ngày nay không biết sẽ giải thích với học trò bây giờ sao nhỉ, nhiều thứ đảo lộn quá...
Nguyên

Nguyên

Dễ lắm bạn Trung Hiếu ạ: Con quan thì được làm quan, Con phận loàng xoàng chỉ việc cu li.
456

456

bạn Dân Đen về học lại đi nhé. bây giờ còn lá đa nào mà quét. bạn có biết biết bao nhiêu cây cổ thụ được bứng vào trồng trong khuôn viên biệt thự các quan ? bạn có biết các quan nhắm mắt để rừng mất hết rồi không ? lũ lụt kéo về, cuốn hết lấy gì mà quét ???
Hưng

Hưng

Hê hê. Việc bổ nhiệm con cháu lãnh đạo dạo này nhiều quá nha.
Vũ

Không phải dạo này nhiều đâu bạn, do dạo này mới bị báo chí phanh phui thôi...
Han phong

Han phong

Vâng rất đúng quy trình. Không biết khi nào dân đen chúng con mới được như vậy
Tràn hoa

Tràn hoa

Quét lá đa từ đời cụ cho đến muôn đời sau, không lo thất nghiệp mo!
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm