Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Thế hệ trẻ phải luôn cảnh giác sự bành trướng của Trung Quốc

4 Thanh Niên Online
Đó là dặn dò của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với thế hệ trẻ tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên các cơ quan T.Ư Cục miền Nam tổ chức vào sáng 19.3 ở TP.HCM.
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (phải) trò chuyện với đại biểu tại lễ kỷ niệm - Ảnh: Trung Hiếu Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (phải) trò chuyện với đại biểu tại lễ kỷ niệm - Ảnh: Trung Hiếu
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (phải) trò chuyện với đại biểu tại lễ kỷ niệm - Ảnh: Trung Hiếu

Được mời lên chia sẻ cảm xúc với những đồng đội từng hoạt động đoàn ở chiến khu bắc Tây Ninh thời kháng chiến chống Mỹ, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho hay cách đây 50 năm, ông và đồng đội đều đang tuổi thanh xuân, hừng hực khí thế cống hiến cho đất nước. Cho nên ông rất xúc động khi gặp lại đồng chí, đồng đội và cùng ôn lại một thời ác liệt đạn bom nhưng rất đỗi tự hào.

Thế hệ của ông đã góp một phần công sức nhỏ bé cho độc lập, tự do của đất nước, của dân tộc và truyền lửa cho thế hệ mai sau.

Dặn dò thế hệ trẻ, đặc biệt là các đoàn viên, thanh niên, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho hay sau những sự kiện chiến tranh biên giới Tây Nam, phía Bắc và diễn biến của tình hình Biển Đông đang diễn ra luôn nhắc nhở mọi người phải góp tay bảo vệ biên cương, hải đảo Tổ quốc.

Mọi người phải luôn đề cao và cảnh giác trước các ý đồ của chủ nghĩa đế quốc, sự bành trướng và tham vọng của Trung Quốc.

Thế hệ trẻ phải hiểu được tình hình đất nước, thế giới nhất là âm mưu bành trướng của Trung Quốc để khi cần thiết sẵn sàng bảo vệ, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần hoang Quân

trần hoang Quân

Cố Tổng bí thư Lê Duẩn đã căn dặn những người lính chúng tôi từ những năm 1978 : Trung Quốc là kẻ thù trực tiếp- nguy hiểm & lâu dài nhất của nhân dân Việt nam.
Điều đó đến bây giờ vẫn đúng.
Kiều quyên

Kiều quyên

Cảm ơn nguyên chủ tịch nước Nguyễn minh Triết đã nhắc nhỡ thế hệ trẻ
quile

quile

để cảnh giác tốt sự bành trường của trung quốc theo tôi thanh niên phải tích cực nghiên cứu hop tập về đường lối đối ngoại nói chung và đối ngoại quốc phòng nói riêng để từ đó tham chính trong xây dựng quan hệ đối tác, xây dựng lòng tin chiến lược, xây dựng thế trận, xây dựng lực lương, mua sắm trang bị ..... mà muốn thanh niên làm tốt thì những người có trách nhiệm phải làm tốt khâu giáo dục văn hóa cho tới chuyên môn khoa học và kiến thức quốc phòng,
hung

hung

Ổn định chính trị để phát triển kinh tế bền vững, nhưng phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác âm mưu bá quyền của TQ, là người trực tiếp tham gia chiến tranh BVTQ biên giới Tây nam từ năm 1978 chúng tôi đã thấy rõ điều đó. Nguyên chủ tịch nước đã truyền lửa cho thế hệ trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm