Nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát chống tham nhũng nói ‘không liên quan’ đến Dương Chí Dũng

59
(TNO) Trả lời Thanh Niên Online vào cuối giờ chiều ngày 7.1, ông Trần Duy Thanh, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48) Bộ Công an cho biết ông “không nắm được” và “không liên quan gì” đến việc Dương Chí Dũng bỏ trốn.

(TNO) Trả lời Thanh Niên Online vào cuối giờ chiều ngày 7.1, ông Trần Duy Thanh, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48) Bộ Công an nói ông “không nắm được” và “không liên quan gì” đến việc Dương Chí Dũng bỏ trốn.

Nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát chống tham nhũng nói ‘không liên quan’ đến Dương Chí Dũng - ảnh 1
Tại phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và 6 bị cáo khác về tội "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài" vào ngày 7.1, Dương Chí Dũng (với tư cách là nhân chứng) đã khai đưa hàng chục ngàn USD đến nhà ông Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an và Cục trưởng C48 - Ảnh: Minh Sang

Ông Thanh là một trong 2 nhân vật cấp cao của Bộ Công an bị Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines khai trước tòa (vào ngày 7.1) đã nhận các khoản tiền hàng chục ngàn USD.

Tại phiên tòa xét xử các bị cáo tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài vào ngày 7.1, Dương Chí Dũng với vai trò là nhân chứng, khai vào chiều 17.5.2012 đã nhận được điện thoại của của Thượng tướng - Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ báo Dũng bị khởi tố, bắt giam và khuyên nên tránh đi một thời gian.

Dương Chí Dũng khai nhận, trước đó trong quá trình bị Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an mời lên làm việc, Dũng đã từng tiếp xúc với ông Ngọ và đã 2 lần “biếu quà” cho ông này. Cụ thể một lần 10.000 USD khi gia đình ông Ngọ đang nghỉ mát ở Tuần Châu, Quảng Ninh và một lần khác là 500.000 USD tại nhà ông Ngọ ở phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội vào ngày 2.5.2012.

Việc liên quan đến ông Trần Duy Thanh, Dương Chí Dũng khai tại tòa: "Đêm đó anh Ngọ ngồi điện cho anh Thanh, Cục trưởng C48 thì thấy không nghe máy. Sau đó tôi xin số điện thoại của anh Thanh. Sau đó tôi cũng ngại, không dám gọi cho anh Thanh. Tôi nhờ anh Hùng con trai anh Ngọ, nhờ dẫn đến nhà anh Thanh. Tối 6.5, tôi đến nhà anh Ngọ, tôi điện cho Hùng nhờ dẫn sang nhà anh Thanh. Tôi gặp anh Thanh, đưa quà cho anh Thanh 20.000 USD và 1 chai rượu. Tôi biếu anh Thanh với mục đích anh Thanh giúp tôi trong việc bị triệu tập điều tra việc mua ụ nổi 83M”.

Khi PV Thanh Niên Online hỏi về lời khai của Dương Chí Dũng, ông Trần Duy Thanh cười lớn rồi nói ông không biết và cũng không liên quan đến chuyện này.

Theo ông Thanh, Cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an điều tra vụ án Dương Tự Trọng và các đồng phạm tổ chức do Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài, nên “nếu có vấn đề gì thì Cơ quan An ninh điều tra phải làm rõ”.

Sau khi Dương Chí Dũng bỏ trốn, ngày  22.5.2012, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an đã tổ chức họp báo thông báo kết quả điều tra ban đầu tại Vinalines.

Tại cuộc họp này, đại tá Trần Duy Thanh, nguyên Cục trưởng C48 cho biết, C48 đã phát hiện sai phạm tại Vinalines từ tháng 1.2012, quá trình điều tra đã một số lần triệu tập Dương Chí Dũng lên cơ quan điều tra làm việc.

Trả lời báo chí chiều nay, ông Phạm Quý Ngọ cũng phủ nhận liên quan đến việc Dương Chí Dũng bỏ trốn.

Trả lời Thanh Niên Online, trung tướng Nguyễn Danh Cộng, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của Bộ Công an cho rằng các thông tin liên quan đến vụ án Dương Tự Trọng đang được xét xử nên báo chí nên lấy thông tin từ tòa án, còn bộ chưa có phát ngôn nào.

Hoàng Trang

>> Dương Chí Dũng khai Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ khuyên bỏ trốn
>> Dương Chí Dũng khai đem 500.000 USD tới nhà Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ
>> Xét xử vụ Dương Tự Trọng: Các bị cáo khai chi tiết về việc đưa Dương Chí Dũng bỏ trốn
>> Dương Chí Dũng khai Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ khuyên nên trốn
>> Dương Chí Dũng làm đơn kháng án
>> Đại án Dương Chí Dũng: Đâu là "gót chân Asin" trong công tác cán bộ?
>> Vụ Dương Tự Trọng giải cứu Dương Chí Dũng - Kỳ 1: Lụy tình máu mủ, vướng vòng lao lý
>> Vụ Dương Tự Trọng giải cứu Dương Chí Dũng - Kỳ 2: Những mắt xích của thế giới ngầm

Bình luận 59

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh

Thanh

Chuyện tày đình như vậy mà đến giờ chưa có cơ quan nhà nước nào lên tiếng, chắc sợ mất cán bộ?
Nam SG

Nam SG

He he...do phát sinh nhiều đồng chí "lạ" quá nên đang rối beng chưa biết sẽ làm gì tiếp chứ giữ làm gì mấy "ông nội đầy tớ" của dân như vậy.
Cu tèo

Cu tèo

Đảm bảo giờ mà nhốt đồng chí mới lộ đó vào lao thì sẽ lòi ra thêm vài đồng chí lạ khác cho mà xem. Biết nguyên tắc Domino chưa các bác.
Hoa Trần

Hoa Trần

Năn nỉ Tòa, Chính phủ, xử vụ này tốt nhé
NGUYỄN VĂN TUẤN

NGUYỄN VĂN TUẤN

Phải lam ra chuyện này, không để thoát người thoát tội, đừng để dân mất lòng tin vào đảng và nhà nước
yamaha

yamaha

Một đặc điểm đã trở thành "lối mòn" ở những quan chức vướng phải rắc rối, là chối bay chối biến, chối đến cùng cho tới khi... hết chối được. Đố ai phát hiện ra vụ nào liên can tới quan chức mà ngay từ đầu đã tự nhận tội ! Điều tra an ninh trung ương phải một phen vất vả rồi đây...
long (quảng nam)

long (quảng nam)

Không có lửa sao có khói. Không có thông tin sao ông Dũng biết mà bỏ trốn khi chuẩn bị bắt. Đứng đầu cơ quan an ninh về chống tham nhũng mà tham nhũng nhiều quá bây giờ lấy ai mà đi chống đây. Nhà giọt từ nóc, hết thuốc chữa rồi. Làm như Trung quốc đi các vị ơi, Ủy viên bộ chính trị mà có tham nhũng cũng bắn hết luôn họ mới chừa được, nói nhiều quá rồi
Bảo Long

Bảo Long

Đại án Dương Chí Dũng quá hấp dẫn, cư dân mạng đang theo dõi sát sao. Tôi đồng ý với luật sư của Dương Chí Dũng là phải điều tra vụ án lại từ đầu. Đất nước mình ơi ! Sao mà buồn đau thế !...Ung thì cũng ung rồi, thối thì cũng thối rối...Cần mở rộng vụ án điều tra và nghiêm trị !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm