Nguyễn Hải Dương mong muốn điều gì trước lúc nhận án tử?

17 Thanh Niên Online

Khi Hội đồng xét xử thông báo tiến hành nghị án, luật sư của Nguyễn Hải Dương đã tiến đến gần Dương, hỏi về mong muốn của bị cáo.

Luật sư Hoàng Kim Vinh (đứng) bào chữa cho Nguyễn Hải Dương - Ảnh: Đào Ngọc Thạch Luật sư Hoàng Kim Vinh (đứng) bào chữa cho Nguyễn Hải Dương - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Luật sư Hoàng Kim Vinh (đứng) bào chữa cho Nguyễn Hải Dương - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Sau phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước kết thúc, luật sư (LS) Hoàng Kim Vinh người bào chữa chính thức cho Nguyễn Hải Dương, cho biết khi Hội đồng xét xử thông báo nghị án, ông Vinh có tiến đến chỗ Dương hỏi "nếu tòa tuyên mức án tử hình, có kháng cáo không?". Dương trả lời bình thản là sẽ không kháng cáo.
LS Vinh cũng cho biết Nguyễn Hải Dương chỉ nhiều lần nói với luật sư là "mong muốn được gặp mẹ và bà ngoại". Dương nói mình có nghe mẹ và bà ngoại nhiều lần đến thăm nhưng không gặp được. 
Hiện tại, ông Vinh đang hướng dẫn những thủ tục cần thiết để Nguyễn Hải Dương được gặp mẹ và bà ngoại mình.
LS Vinh cho biết qua quá trình tiếp xúc, ông nhận thấy Dương tỏ ra rất bình thản. 
“Trong thời gian bị tạm giam Dương không hề có những tâm sự gì hay tỏ thái độ gì. Tâm trạng của Dương vẫn bình thản ngay từ đầu đến cuối. Tôi nhận thấy Dương cũng đã nhận thức hậu quả hành vi của mình là quá lớn”, LS Vinh cho biết thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kiều Quyên

Kiều Quyên

Một chút người còn lại của Nguyễn Hải Dương, mong muốn gặp mẹ và bà ngoại là chính đáng, còn một điều nữa là Dương đã xin Hội đồng xét xử giảm tội cho Tiến (dù sao cũng làm ấm lòng Tiến). Tiến bị lôi kéo ngay từ đầu, tuổi còn trẻ nên khó thoát ra, Tiến cũng không ngờ Dương giết cùng diệt tận như vậy, phóng lao phải theo lao. Có thể ân giản cho Tiến tù chung thân
Dung

Dung

Tử hình hết là đúng rồi. Phụ giúp để giết 6 người chứ đâu phải 6 con kiến.
Hội

Hội

Suy nghĩ của bạn cũng giống suy nghĩ của tôi, tuy nhiên quyết định giảm án còn chung thân cho Tiến khó gấp trăm lần so với y án tử hình, tôi hiểu áp lực của những nhà cầm cân nẩy mực, đây là một vụ án gây chấn động.
Khắc Linh

Khắc Linh

Biết rằng đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng và rất được dư luận quan tâm, hơn nữa số người chết lên đến 6 người. Cũng cần có một bản án thật nghiêm để nhằm mục đích răn đe cho kẻ khác. Xét về lý, Tiến là người tội không nhẹ, nhưng xét về tình em ấy không đáng phải nhận án tử. Vì tất cả cũng từ Dương mà ra, do đó rất mong Hội Đồng Xét Xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ để em ấy có cơ hội được sống. Rất mong LS bào chữa cho Tiến sẽ kháng cáo để em ấy có cơ hội thoát tội chết.
huynh van thu

huynh van thu

Mạng người đã mất có đổi lại được không. Giết người phải đền mạng là định luật. Là bài học cảnh báo cho nhân loại. Đâu phải buồn là đi giết người, nghe lời ta nói vài câu là đi giết người theo. Muốn thanh bình cho xã hội phải loại bỏ những mầm độc hại này. Nên y án là tử hình, để răn đe.
hoang nam

hoang nam

Tôi cũng đồng tình với ý kiến của bạn Kiều Quyên,xin giảm án chung thân cho Tiến.Nếu Dương không dụ dỗ tiến thì có lẽ Tiến không bao giờ phạm tội.
tran vu

tran vu

Tiến không phải là đứa bé thiếu hiểu biết để Dương có thể dụ dỗ. Vả lại Tiến cũng giết người mà. Luật pháp phải nghiêm minh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm